ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam – Lào và Triển lãm giáo dục Việt Nam 2019

ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam – Lào và Triển lãm giáo dục Việt Nam 2019

Thứ tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2019 10:30 am

NTTU – Từ ngày 26/5 đến 30/05/2019 tại Trường ĐH Quốc gia Lào, Thủ đô Viêng Chăn, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã diễn ra Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam – Lào và Triển lãm giáo dục Việt Nam 2019. ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong số các trường ĐH tại Việt Nam tham gia diễn đàn này. 

Tham gia diễn đàn có ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, ông Kongsy SENGMANY, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lào, ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, ông Uthay Bannavong, Tham tán văn hóa, Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam cùng lãnh đạo các ban ngành, đại diện các trường đại học tại Việt Nam, trong đó có Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Diễn đàn xoay quanh các nội dung như: tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào, cung cấp các thông tin về các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo cho lưu học sinh Lào. Bên cạnh đó tạo cơ hội để các cơ sở giáo dục hai nước kết nối, thiết lập quan hệ hợp tác song phương hoặc kết nghĩa các địa phương với nhau. Tại diễn đàn, đại diện trường ĐH Việt Nam và Lào đã trình bày các tham luận về việc nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam - Lào. Trong khuôn khổ chương trình, các cơ sở giáo dục Việt Nam và các cơ sở giáo dục Lào đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhau, thông báo về học bổng của các trường ĐH Việt Nam. Là đơn vị giáo dục luôn đi đầu trong việc quan tâm đến chính sách khuyến học khuyến tài cho học sinh, sinh viên tại diễn đàn lần này  trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng dành nhiều suất học bổng cho các lưu học sinh Lào và lưu học sinh các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Ngoài tham gia các hoạt động tại buổi triển lãm thì Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn tổ chức gian hàng tư vấn hướng nghiệp và nhận được sự quan tâm của đông đảo lãnh đạo ban ngành, các trường ĐH và đặc biệt là sự quan tâm của các em học sinh Lào. Tham gia tư vấn tại gian hàng, các em học sinh nhận được nhiều phần quà từ Nhà trường và được cung cấp những thông tin bổ ích về ngành nghề đào tạo, các chích sách hỗ trợ của Nhà trường để giúp đỡ cho các lưu học sinh Lào khi tham gia học tập tại ĐH Nguyễn Tất Thành.

Gian hàng triển lãm của ĐH Nguyễn Tất Thành thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh Lào

Hiện nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ĐH được rất nhiều lưu học sinh Lào và các nước trong khu vực lựa chọn để học tập. Nhà trường luôn tạo điều kiện tối về cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ trong suốt quá trình học tập nhằm giúp các em hoàn thành tốt chương trình khi theo học tại trường. Hy vọng rằng việc hỗ trợ các lưu học sinh Lào, cùng với những biên bản đã ký kết hợp tác trước đó sẽ phần nào đóng góp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn, đồng thời thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam – Lào trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hồng Quang

Ảnh: Tổng hợp

 

Tag: NTTU,