Công tác Đoàn - Hội tháng 12 tại khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học

Công tác Đoàn - Hội tháng 12 tại khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học

Thứ hai, Ngày 27 tháng 12 năm 2021 12:00 am

NTTU – Một mùa noel nữa lại về trong không khí se lạnh mùa cuối năm nhưng không vì thế mà các hoạt động phong trào sinh viên có phần giảm nhiệt. Trong tháng 12/2021, các hoạt động xét khen thưởng cho “Công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2020-2021” đã được các chi Đoàn, chi Hội tại khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học triển khai sâu rộng. Bên cạnh đó, những gương mặt Đoàn viên ưu tú và những chi Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng đã được công nhận và vinh danh.

Danh hiệu Đoàn viên ưu tú luôn là một mong ước của bất kì Đoàn viên nào trong quá trình hoạt động suốt một năm học. Để trở thành một Đoàn viên ưu tú, các bạn luôn phải cân bằng giữa việc học tập và hoạt động, giữa tinh thần trách nhiệm và rẻn luyện chuyên môn. Quá trình bình xét đã được thực hiện theo hướng dẫn số 04/HD-ĐTN ngày 18/10/2021 của Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành về việc hướng dẫn quy trình đánh giá chất lượng Đoàn viên, Cơ sở Đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm học 2020-2021. Ngoài ra, các bạn đạt danh hiệu Đoàn viên ưu tú năm học 2020 – 2021 còn được tham gia Lớp nhận thức Đảng dành cho Đoàn viên ưu tú. Một năm trôi qua với nhiều nỗ lực, 36 Đoàn viên ưu tú của khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học đã được công nhận theo quyết định số 96/QĐ-ĐTN ngày 30/11/2021 của Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Và cũng trong kì đánh giá phân loại Đoàn viên này, tất cả các chi Đoàn của Khoa đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó chi Đoàn 19DXN1A và 19DXN1B là những chi Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn tích cực và hoạt động mạnh mẽ trong các hoạt động trong và ngoài trường.

Ngoài ra, căn cứ theo hướng dẫn số 06/HD-ĐTN của BCH Đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành về việc Hướng dẫn thực hiện khen thưởng Công tác Đoàn và phong trào Sinh viên năm học 2020 – 2021, Đoàn khoa Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đã tiếp nhận hồ sơ xét khen thưởng đối với các cá nhân và tập thể thuộc phân loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2020-2021. Quá trình được ban cán sự lớp thu nhận hồ sơ bằng hình thức trực tuyến và gửi về Đoàn khoa (qua email), sau đó sẽ trình ban chấp hành Đoàn trường xem xét và đánh giá. Các báo cáo thành tích cá nhân hay các biên bản nhận xét được các thành viên trình bày và ghi chú một cách tỉ mỉ.

Triển khai khen thưởng tháng 12 

Khép lại năm 2021, Đoàn khoa cũng tổ chức chương trình minigame chào đón noel với những phần quà nhỏ hấp dẫn dành cho các bạn nhanh tay và có câu trả lời đúng nhất tại fanpage của Khoa. Với cấp độ Đoàn trường, các cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt và ban cán sự lớp kiêm nhiệm còn được tham gia tập huấn vào các ngày 20,21 và 22 tháng 12 năm 2021 qua hình thức học tập trực tuyến trên nền tảng ZOOM. Với tinh thần giao lưu học hỏi, đây không chỉ là dịp để ban cán sự lớp và cán bộ Đoàn – Hội nâng cao khả năng công tác qua các bài học kỹ năng, nghiệp vụ mà còn là dịp để các bạn giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn – Hội và phong trào Sinh viên.

Tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt. Ban cán sự kiêm nhiệm

ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My – Khoa KTXNYH

Tag: