“Cánh cửa” mới cho người đam mê lĩnh vực Công nghệ Thông tin

“Cánh cửa” mới cho người đam mê lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Thứ tư, Ngày 05 tháng 02 năm 2020 3:30 pm

NTTU – Năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến đào tạo thêm 2 ngành mới thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin là Kỹ thuật mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm nhằm đáp ứng cho thị trường lao động đang “khát” nhân lực

Nhu cầu nhân lực cao mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn!

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện nay nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực Công nghệ thông tin là khoảng 250.000 lao động. Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2025, Việt Nam cần hơn 500.000 lao động trong lĩnh vực này. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chủ cung cấp khoảng 40.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành lĩnh vực Công nghệ thông tin. Với thực trạng này, thì việc đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin là điều bức thiết.

Nhằm cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao, năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến đào tạo 2 ngành mới thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin gồm: Kỹ thuật mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm.

Nhu cầu nhân lực cao mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho nhiều sinh viên đam mê lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Tại sao chọn học Công nghệ thông tin là Kỹ thuật mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm tại ĐH Nguyễn Tất Thành?

Tại ĐH Nguyễn Tất Thành, chương trình đào ngành Kỹ thuật mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm sẽ giúp sinh viên học tập, nghiên cứu ứng dụng kiến trúc và nguyên lý hoạt động của các loại mạng máy tính, các công nghệ và ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế, xây dựng hệ thống mạng cũng như các chương trình điều khiển máy tính. Sinh viên theo học hai ngành Kỹ thuật mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm còn được Nhà trường đảm bảo đầy đủ mọi khả năng thực hành nghề nghiệp, đáp ứng được yêu cầu làm việc ở từng lĩnh vực chuyên môn cụ thể.

Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành được truyền đạt kiến thức từ đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo được thường xuyên cập nhật, đáp ứng chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, tiêu chuẩn AUN-QA. Đặc biệt, sinh viên theo được Nhà trường trang bị thêm các kiến thức về ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng về giao tiếp, làm việc nhóm hiệu quả… Bên cạnh đó, Nhà trường đã xây dựng Câu lạc bộ Doanh nghiệp, kết nối hơn 2.500 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực. Các doanh nghiệp này là cánh tay nối dài của Nhà trường, hỗ trợ mở rộng xưởng thực hành, phòng thí nghiệm và tạo điều kiện cho sinh viên thực hành – thực tập ngay trong trong môi trường thực tế.

Với thế mạnh về cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn 5 sao quốc tế theo đánh giá của tổ chức QS (Anh Quốc), sinh viên được đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu từ học tập đến nghỉ ngơi, vui chơi và luyện tập thể dục với hơn 500 phòng học lý thuyết, phòng thực hành – thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ học tập. Ngoài ra, khu phức hợp Trung tâm Thông tin Thư viện – Khu tự học – Phòng tập thể dụng đa năng với diện tích đáp ứng cho hơn 20.000 sinh viên và giảng viên. Đến với ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên còn được trải nghiệm “8 tọa độ” tại trường với nhiều điều thú vị.

 

 

Cơ sở vật chất tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 5 sao quốc tế do tổ chức QS (Anh quốc) chứng nhận

Với nền kiến thức đa dạng, sau thời gian học tập tại ĐH Nguyễn Tất Thành, các cử nhân Kỹ thuật mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm không chỉ vững kiến thức mà còn vững cả tay nghề, có thể tìm được việc làm ổn định sau tốt nghiệp, dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế, góp phần vào sự phát triển nền công nghệ của nước nhà.


Năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến tuyển sinh hai ngành Kỹ thuật mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm bậc đại học chính quy theo 5 phương thức:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2020 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí (riêng các ngành sức khỏe áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của BGDĐT):

  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1 HK lớp 11 + ĐTB 1 HK năm lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: thi tuyển đầu vào do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Phương thức 4: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia.

Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Lưu ý: Riêng đối với ngành Năng khiếu, thí sinh sẽ kết hợp xét kết quả học tập THPT và đăng ký tham gia kỳ thi kiểm tra môn Năng khiếu do trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc nộp kết quả thi môn Năng khiếu từ trường đại học khác có tổ chức thi năng khiếu để xét tuyển. 

Hồ sơ xét tuyển gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển [TẠI ĐÂY]
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giất CNTN tạm thời (bản sao công chứng)
  • 01 phong bìa có dán tem và ghi rõ thông tin người nhận
  • Học bạ THPT (Bản sao công chứng) [Dành cho các thí sinh xét tuyển phương thức 2]
  • Bản chính phiếu kết quả thi đánh giá năng lượng của ĐHQG [Dành cho các thí sinh xét tuyển phương thức 4]

Cách thức nộp hồ sơ:

  1. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển online tại website: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/
  2. Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
Ngành Kỹ thuật phần mềm Ngành Kỹ thuật Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Là ngành chuyên sâu của lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ và ngôn ngữ lập trình hiện đại để tạo các chương trình điều khiển máy tính cùng các thiết bị hoạt động theo yêu cầu và mong muốn của con người trong công việc và cuộc sống.

 

Mã ngành: 7480103

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07

Là một trong các nhóm ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyên nghiên cứu ứng dụng kiến trúc và nguyên lý hoạt động của các loại mạng máy tính và truyền thông để phân tích, thiết kế, xây dựng, bảo mật, an ninh và quản trị một hệ thống mạng, từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng.

 

Mã ngành: 7480102

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07

 

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Hồng Quang