Bí quyết lựa chọn trường đại học uy tín dành cho bạn

Bí quyết lựa chọn trường đại học uy tín dành cho bạn

Thứ năm, Ngày 19 tháng 07 năm 2018 12:00 am

NTTU - Tính đến thời điểm này, việc chọn lựa một trường đại học không phải là chuyện dễ dàng gì đối với các bạn thí sinh. Bạn không thể chọn ngẫu nhiên, càng không có nhiều thời gian để “suy tính”. Bạn cần phải đưa ra sự chọn sáng suốt nhất cho tương lai của mình. Cho dù làm cách nào đi nữa thì bạn cũng cần phải chắc chắn rằng mình hài lòng với lựa chọn đó. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trước khi chọn trường phù hợp.

Nên chọn trường uy tín, đạt chuẩn kiếm định chất lượng giáo dục

Kiểm định chất lượng giáo dục là một hoạt động hữu hiệu giúp nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, duy trì các chuẩn mực chất lượng giáo dục và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Các bạn học sinh trước khi lựa chọn trường để đăng ký dự tuyển cũng cân nhắc xem nhà trường hay chương trình đào tạo đó có được kiểm định chất lượng giáo dục hay không. Theo nhận định từ phía các chuyên gia giáo dục, bằng tốt nghiệp và cơ hội việc làm của sinh viên học trường đạt chuẩn kiểm định có giá trị khác biệt với trường không đạt chuẩn kiểm định.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt kiểm định chất lượng quốc tế 3 sao của tổ chức QS Stars - Anh Quốc

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ĐH ngoài công lập luôn đi đầu trong công tác đổi mới, thí điểm nhiều mô hình đào tạo tiên tiến, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và Quốc tế. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn là trường ngoài công lập đầu tiên tại TP.HCM được chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT.

  

Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và giấy chứng nhận thành viên liên kết của tổ chức AUN-QS

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xác định chất lượng là yếu tố sống còn để trường tồn tại và phát triển. Từ năm 2009 trường đã áp dụng chuẩn đầu ra cho từng ngành đào tạo, thực hiện tự đánh giá cấp chương trình đào tạo và cấp cơ sở đào tạo theo bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ GD-ĐT. Các chương trình đào tạo của trường được đánh giá và kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT cũng như mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA).

Không chỉ khẳng định được vị thế đối với giáo dục đại học trong nước, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng thu hút sự quan tâm của quốc tế khi trở thành trường ĐH thứ 3 của Việt Nam được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao theo chuẩn QS Stars vào năm 2016.

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại

Đây là một trong những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tích cực đến việc tạo hứng thú học tập cho sinh viên. Bạn có muốn phải ngồi học trong căn phòng ngột ngạt nóng bức giữa cái tiết trời Sài Sòn? Bạn có thấy hứng thú khi những giờ học thực hành phải chịu cảnh trang thiết bị thiếu thốn. Bạn cảm thấy có động lực muốn ở lại trường sau những giờ học căng thẳng . Vì thế, cần đảm bảo trong việc lựa chọn một môi trường đại học chất lượng, với đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập một cách tốt nhất.

  

Khu tự học dành cho sinh viên

Ngoài chú trọng về chất lượng đào tạo, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đẩy mạnh đầu tư, để sinh viên có một môi trường học tập lý tưởng đạt chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế.

Với mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại và sáng tạo. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không ngừng đầu  tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học. Đòi sống học tập của sinh viên luôn được chú trọng, thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, phòng tập gym đa năng, căng –tin… Hệ thống máy lạnh được bố trí tại các phòng học, khu thí nghiệm, sóng wifi phủ khắp toàn trường giúp SV có thể học tập mọi lúc mọi nơi.

  

Phòng tập gym đa năng

 Trong tương lai, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển theo mô hình giáo dục 4.0 giúp nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể tiếp nhận tri thức, kĩ năng nghề nghiệp, hoàn thiện và khẳng định bản thân để có được thu nhập cao cũng như cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

  

Thư viện và phòng máy giúp cập nhật kiến thức mọi lúc mọi nơi

Đảm bảo việc làm cho bạn khi ra trường

Câu chuyện việc làm luôn là mối quan tâm hàng đầu của các em học sinh và quý phụ huynh trước cảnh cửa lựa chọn ngành nghề. Không chỉ chọn ngành học phù hợp với đam mê và năng lực bản thân, việc vào đúng trường đại học đóng vai trò quan trọng cho sự khởi nghiệp thành công.

Ký kết hợp tác với bệnh viện Chỡ Rẫy đảm bảo đầu ra cho sinh viên khối ngành sức khỏe

Một trong những điểm nổi bậc làm nên sự thành công của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong việc giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên chính là mục tiêu đào tạo gắn liền với việc làm tại các các tập đoàn, công ty và các doanh nghiệp. Để cụ thể hóa mục tiêu này, Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác với nhiều đơn vị có uy tín trong và ngoài nước để làm cơ sở thực tập  cho sinh viên trong thời gian học tập, cũng như tạo công ăn việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên khoa Ngoại ngữ thực tập và làm việc tại Quảng Đông, Trung Quốc

Bên cạnh đó, nhà trường còn mời các nhà Lãnh đạo đang giữ nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp về để làm cố vấn và kết hợp đào tạo cho các em sinh viên tiệp cận thực tế từ nhà trường đến doanh nghiệp.

Nhờ chiến lược liên kết với các doanh nghiệp cùng triết lý đào tạo “Thực học – thực hành – Thực danh – Thực nghiệp” hơn 95% sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sau tốt nghiệp đã có việc làm ổn định ngay từ 6 tháng đến 1 năm và đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

Nga Nguyễn - Duy Anh