Trường ĐH Nguyễn Tất Thành triển khai Đánh giá nội bộ 05 chương trình đào tạo trình độ Đại học theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá nội bộ của Nhà trường và hướng dẫn triển khai tự đánh giá năm học 2024-2025

NTTU – Ngày 30/7/2024, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Đoàn đánh giá nội bộ để trực tiếp trao đổi những điểm mạnh và điểm cần cải tiến trong các chương trình đào tạo, sau hơn một tháng các chương trình đào tạo đã hoàn thành Báo cáo tự đánh giá và các thành viên đoàn đánh giá nghiên cứu hồ sơ minh chứng

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ bao gồm Hiệu trưởng, phòng Đảm bảo chất lượng, phòng Tổ chức nhân sự, Trung tâm thông tin Thư viện, Phòng khoa học Công nghệ; Văn phòng trường cùng tham gia đọc và nhận xét các báo cáo và minh chứng của các chương trình đào tạo .

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng kiêm trưởng đoàn đánh giá ngoài nội bộ phát biểu đánh giá cao các chương trình đào tạo đã nghiêm túc, phối hợp đảm bảo theo tiến độ đã đặt ra. Đây là lần thứ hai Nhà trường triển khai đánh giá nội bộ để làm cơ sở cải tiến chất lượng định kỳ bên trong Nhà trường và chuẩn bị tiến tới Tự đánh giá và kiểm định chính thức trong năm học 2024-2025.

TS. Trần Ái Cầm  – Hiệu trưởng kiêm Trưởng đoàn đánh giá phát biểu khai mạc

Đoàn đánh giá ngoài nội bộ đã làm việc và trao đổi trực tiếp với 05 chương trình đào tạo: Y khoa; Logistics & quản lý chuỗi cung ứng; Thương mại Điện tử; Quan hệ công chúng; Luật kinh tế về những điểm mạnh, những điểm cần cải tiến.

Các thành viên trong đoàn đánh giá trao đổi nhận định tại buổi làm việc

Sau khi được nghe những nhận xét về điểm mạnh và điểm cần cải tiến, 05 chương trình đào tạo đều nhất trí với những nhận định của đoàn đưa ra và cam kết sẽ có những kế hoạch cải tiến cho những vấn đề còn tồn tại.

ThS. Nguyễn Hữu Đăng Quang – Phó trưởng phòng, phòng Đảm bảo chất lượng hướng dẫn tự đánh giá

Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Hữu Đăng Quang – Phó trưởng phòng, phòng Đảm bảo chất lượng trình bày hướng dẫn và đưa ra lộ trình triển khai Tự đánh giá cho 06 chương trinh đào tạo đăng ký kiểm định năm học 2024-2025:

• Quy trình Tự đánh giá và đăng ký đánh giá ngoài.
  • Mục tiêu và yêu cầu triển khai Tự đánh giá.
  • Cơ sở thực hiện và hướng dẫn sử dụng tài liệu.
  • Nguyên tắc làm việc – quá trình phối hợp giữa khoa và đơn vị hỗ trợ.
  • Lộ trình triển khai Tự đánh giá và đăng ký đánh giá ngoài.
  • Nội dung công việc cần thực hiện tại thời điểm hiện tại.

Kết thúc buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường đã đưa ra các nhận định và kết luận để các chương trình đào tạo tiếp tục rà soát và cải tiến chất lượng bên trong, nhằm hướng đến lợi ích tốt nhất cho người học. Kết quả đánh giá nội bộ đợt này cũng là cơ sở để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cải tiến định kỳ, là phần giám sát trong hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong, phát triển văn hóa chất lượng Nhà trường.

Bộ tiêu chuẩn đánh giá nội bộ của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành gồm 8 tiêu chuẩn, 60 tiêu chí: Tiêu chuẩn 1: Quản trị (8 tiêu chí), Tiêu chuẩn 2: Chương trình đào tạo (8 tiêu chí), Tiêu chuẩn 3: Giảng viên/Nghiên cứu viên (10 tiêu chí), Tiêu chuẩn 4: Đội ngũ nhân viên (4 tiêu chí), Tiêu chuẩn 5: Hỗ trợ người học (7 tiêu chí), Tiêu chuẩn 6: Cơ sở vật chất và Thư viện (9 tiêu chí), Tiêu chuẩn 7: Đổi mới sáng tạo (6 tiêu chí), Tiêu chuẩn 8: Kết quả đầu ra (8 tiêu chí).

Bài: Phòng Đảm bảo chất lượng

Hình: Media