Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự Lễ ra mắt Global Students Fashion Week 2025

NTTU – Ngày 16/03 vừa qua, Lễ ra mắt chương trình Tuần lễ Thời trang sinh viên toàn cầu –  Global Students Fashion Week 2025 đã diễn ra Bảo tàng Hà Nội trong bầu không khí vô cùng sôi động, quy tụ sự tham gia của nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, các nhà sáng tạo thời trang hàng đầu trên cả nước.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng vinh dự được đồng hành cùng Global Students Fashion Week 2025. Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự lễ ra mắt cuộc thi tại Hà Nội là TS. Vũ Huyền Trang – Trưởng ngành Thiết kế thời trang.

Global Students Fashion Week 2025 là sự kiện thời trang đầu tiên trên thế giới được tổ chức dành riêng cho các đơn vị đào tạo lĩnh vực thời trang trên toàn cầu. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào 12/2025 tại Hà Nội, hướng tới kết nối sinh viên với ngành công nghiệp thời trang và thị trường lao động thời trang quốc tế.

Chia sẻ tại chương trình, TS. Vũ Huyền Trang thay mặt nhà trường bày tỏ niềm vinh dự được tham gia vào sự kiện Global Students Fashion Week 2025. Đây sẽ là cơ hội để trường giới thiệu đến cộng đồng về những tài năng trẻ, những nhà thiết kế tương lai của Việt Nam. “Thông qua sự kiện này, chúng tôi hy vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác và trao đổi quý giá với các trường bạn, các nhà thiết kế hàng đầu của làng mốt trong và ngoài nước”, TS. Trang nhấn mạnh.

TS. Vũ Huyền Trang – Trưởng ngành Thiết kế thời trang Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Bên cạnh đó, TS. Vũ Huyền Trang cũng đã chia sẻ về những nỗ lực của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam. Nhà trường đã liên tục cập nhật khung chương trình đào tạo, tăng cường các hoạt động thực tế và hợp tác quốc tế, hướng đến mục đích trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng và cơ hội phát triển toàn diện.

Với triết lý giáo dục “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, ngoài việc cung cấp kiến thức lý thuyết từ sách vở cho sinh viên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng luôn tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên tham gia các sự kiện, sân chơi chuyên nghiệp nhằm giúp các em có cơ hội tiếp cận với các “tài năng” thiết kế, được giao lưu, học hỏi và phát triển hơn nữa khả năng sáng tạo của mình.

Global Students Fashion Week được kỳ vọng sẽ trở thành “cầu nối” giữa nhà trường – nhà thiết kế – thị trường thời trang, giúp các bạn trẻ đang theo học về lĩnh vực thiết kế – thời trang tại các cơ sở giáo dục Việt Nam giao lưu với sinh viên quốc tế, đặc biệt là có cơ hội được tiếp cận cùng các xu hướng và cơ hội học hỏi, làm việc cùng các nhà mốt, các chuyên gia đầu ngành để phát huy tối đa tiềm năng và khẳng định bản thân trên bản đồ thời trang thế giới.

Việc tạo điều kiện cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang tham gia vào Global Students Fashion Week 2025 cũng là hoạt động quan trọng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong việc khẳng định chủ trương đào tạo lấy người học làm trung tâm, không ngừng đẩy mạnh và kết nối giữa đào tạo và thực hành, rèn luyện chuyên môn tay nghể. Chủ trương này của Nhà trường cũng là việc làm đảm bảo chất lượng đào tạo và đầu ra của sinh viên NTTU trong tương lai.

Chúc các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tự tin, chuẩn bị phần thi thật tốt để đến với sàn runway Global Students Fashion Week 2025 để lại dấu ấn đặc biệt tại sự kiện nàyvà cũng là để chinh phục những đỉnh cao mới trong ngành công nghiệp thời trang đầy tiềm năng.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Tin bài: ICDB – NTTU

Ảnh: BTC cung cấp

Tin tức khácXem thêm