Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chung tay đưa nước sạch tới học sinh và thầy cô giáo Trường THCS – THPT Dân tộc nội trú Bù Gia Mập, Bình Phước

NTTU – Vừa qua, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chung tay cùng Đảng ủy Khối lắp đặt hệ thống lọc nước RO công suất 300lít/giờ cho Trường THCS – THPT Dân tộc nội trú Bù Gia Mập. Sự kiện này được tổ chức nhằm hỗ trợ các em học sinh và thầy cô giáo tại Trường THCS – THPT Dân tộc nội trú Bù Gia Mập tại xã biên giới Bù Gia Mập được tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày

Tham gia Lễ khánh thành, về phía Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diên của Đ/c Lê Thị Hồng Nga – Bí thư Đảng ủy Khối; Đ/c Võ Văn Yên – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Bí thư Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối; Đ/c Nguyễn Thành Thơ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối.

Về phía đại diện đơn vị hỗ trợ có Đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Ông Đỗ Quang Huy – Giám đốc Cty TNHH sản xuất – Thương mại – Xuất nhập khẩu Hoàng Huy. Về phía đại diện lãnh đạo huyện Bù Gia Mập có sự có mặt của Đ/c Phạm Hồng Khanh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Về phía đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS – THPT Dân tộc nội trú Bù Gia Mập có sự tham gia của Cô Nông Thị Liên – Hiệu Trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đoàn đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và cho các thương binh hạng nặng ở các xã

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đại diện đơn vị hỗ trợ sự kiện lần này, cho biết: “Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn là đơn vị giáo dục có các hoạt động vì cộng đồng, vì vậy nhà trường không ngừng nâng cao tính thiết thực của các chương trình triển khai, lan tỏa những tác động tích cực, thúc đẩy các giá trị hữu ích nhằm góp phần giải quyết các vấn đề thực tiễn của xã hội thông qua các hoạt động kết nối, phục vụ cộng đồng”. Được biết, kinh phí 80 triệu đồng mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng được trích từ ngân sách của Nhà trường.

Tại buổi lễ đoàn đã trao tặng 1 hệ thống lọc nước RO công suất 300 lít/giờ, trị giá 80 triệu đồng cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS – THPT Bù Gia Mập. Nguồn kinh phí do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Thành phố Hồ Chí Minh vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên của trường đóng góp. Đoàn cũng đã tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường THCS – THPT Võ Thị Sáu và 15 phần quà cho thương binh nặng thuộc các xã với tổng trị giá 40 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Công ty Cổ phần thủy điện Thác Mơ, Công ty TNHH sản xuất – thương mại – xuất nhập khẩu Hoàng Huy tài trợ.

Trao tặng hệ thống lọc nước RO công suất 300 lít/giờ, trị giá 80 triệu đồng cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS – THPT Bù Gia Mập

Từ nhiều năm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn được biết đến là cơ sở giáo dục không chỉ chú trọng vào chất lượng đào tạo mà còn đặc biệt quan tâm tới các hoạt động cộng đồng như: khám và cấp thuốc cho người nghèo, tổ chức các hoạt động đón trung thu cho trẻ em vùng sâu vùng xa, tham gia dọn rác, khơi thông các kênh rạch bị ô nhiễm trong thành phố. Thông qua các hoạt động này giúp sinh viên của Trường có ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân đối với các hoạt động dành cho cộng đồng và vì cộng đồng.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành