Tân sinh viên được định hướng học tập và nghề nghiệp ngay khi bắt đầu học đại học

NTTU – Vừa qua, Khoa Y học cổ truyền – Quản lý Y tế đã tổ chức chương trình chào đón, định hướng học tập, nghề nghiệp và trao áo Blouse cho Tân sinh viên ngành Y học cổ truyền và Quản lý bệnh viện

Tham dự chương trình có: TS.BS. Lê Cao Phương Duy – Phó Giám Đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương; ThS. Đỗ Thị Hường – Đảng Uỷ viên, Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Viện Y Dược học Dân tộc TP. HCM; BS.CKII. Nguyễn Duy Tài – Phó Giám Đốc bệnh viện Lê Văn Thịnh; cùng quý Thầy cô là giảng viên thỉnh giảng tại các bệnh viện, cơ sở thực hành.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: GS.TS. Nguyễn Văn Tập – Trưởng Khoa; ThS.BS. Nguyễn Duy Tài – Phó Trưởng Khoa; TS.BS. Phí Vĩnh Bảo – Trưởng Bộ môn Quản lý Y tế – Thư ký Y khoa; TS.BS. Lê Thanh Chiến – Trưởng Bộ môn Quản lý chất lượng – Marketing bệnh viện; TS.BS. Phạm Văn An – Trưởng Bộ môn Y tế Công cộng – Nghiên cứu khoa học; TS. BS. Phạm Thanh Vũ – Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng – Y học dự phòng; TS.DS. Thái Thị Cẩm – Bộ môn Dược cổ truyền; TS. Đỗ Ngọc Minh – Quyền Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo cùng Quý Thầy cô là giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của tân sinh viên ngành Quản lý bệnh viện, Y học cổ truyền.

Thay mặt Ban chủ nhiệm khoa, TS.BS. Lê Thanh Chiến – Trưởng Bộ môn Quản lý chất lượng – Marketing bệnh viện đã gửi lời chào mừng đến các tân sinh viên gia nhập đại gia đình chung. TS.BS. Lê Thanh Chiến khẳng định, mỗi cá nhân có mặt tại buổi lễ không chỉ là niềm tự hào của chính các tân sinh viên mà còn là niềm vui và sự vinh dự lớn lao của đội ngũ sư phạm khoa Y học cổ truyền – Quản lý y tế khi được đón nhận những thế hệ sinh viên tài năng và đầy nhiệt huyết.

TS.BS. Lê Thanh Chiến – Trưởng Bộ môn Quản lý chất lượng – Marketing bệnh viện chúc mừng các tân sinh viên trúng tuyển ngành Y học cổ truyền và Quản lý bệnh viện

Hòa trong không khí hân hoan chào đón năm học mới, khoa Y học cổ truyền – Quản lý y tế đã khen thưởng 2 sinh viên thủ khoa đầu vào là sinh viên Hồ Gia Bảo – Thủ khoa đầu vào ngành Bác sĩ Y học cổ truyền và sinh viên Nguyễn Hoàng Ngọc – Thủ khoa đầu vào ngành Quản lý bệnh viện.

2 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào ngành Y học cổ truyền và Quản lý bệnh viện

Theo GS.TS. Nguyễn Văn Tập – Trưởng khoa Y học cổ truyền – Quản lý y tế, có mặt tại buổi lễ hôm nay đều là các cá nhân có thành tích tốt trong suốt khoảng thời gian THPT và đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp. Bởi sự đặc thù và tính chuyên môn của các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe mà yêu cầu về đầu vào xét tuyển cũng có phần cao hơn so với những ngành học khác, tỷ lệ cạnh tranh vì thế cũng tăng cao theo từng năm. Chính vì thế, khoa Y học cổ truyền – Quản lý y tế tuyên dương sự nỗ lực, cố gắng của các thủ khoa đầu vào nói riêng và các tân sinh viên ngành Y học cổ truyền, Quản lý bệnh viện nói chung.

GS.TS. Nguyễn Văn Tập – Trưởng khoa Y học cổ truyền – Quản lý y tế tuyên dương thủ khoa và tân sinh viên các ngành

Dịp này, Ban chủ nhiệm khoa đã trao áo blouse cho tân sinh viên ngành Y học cổ truyền và Quản lý bệnh viện. Áo blouse không chỉ đại diện cho kiến thức chuyên môn mà còn thể hiện tâm hồn cao đẹp của những người làm nghề Y, luôn sẵn sàng cống hiến, phục vụ và chăm sóc cho sức khỏe cộng đồng. Với sinh viên lĩnh vực Sức khỏe, khoác trên vai chiếc áo blouse trắng không chỉ là niềm tự hào mà còn mang trên vai trọng trách lớn lao mà người cán bộ y tế phải đảm nhận.

“Vì vậy, các em hãy nhớ rằng, khi mặc chiếc áo Blouse, các em không chỉ đại diện cho bản thân mình mà còn là hình ảnh của nhà trường, của các Thầy Cô, và của những thế hệ đi trước. Hãy luôn giữ gìn và phát huy giá trị cao quý của chiếc áo này. Thầy mong rằng mỗi khi khoác lên mình áo Blouse, các em Tân sinh viên  sẽ luôn cảm thấy tự hào và quyết tâm trên con đường cống hiến cho sự phát triển Y học của nước nhà” – TS.BS. Phí Vĩnh Bảo – Trưởng Bộ môn Quản lý Y tế – Thư ký Y khoa chia sẻ.

Dịp này, khoa Y học cổ truyền – Quản lý y tế đã giới thiệu đến tân sinh viên lộ trình đào tạo ngành Bác sĩ Y học cổ truyền và ngành Quản lý bệnh viện, phương pháp học tập, thực hành bệnh viện và chia sẻ kinh nghiệm cũng như các công tác học vụ. Bên cạnh đó, khoa còn cung cấp thông tin cụ thể về định hướng học tập, kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm và một số thách thức, khó khăn đối với sinh viên, đặc biệt là giai đoạn thực tập và trực tại bệnh viện. Từ đó, khuyến khích động viên tạo cho mỗi sinh viên có niềm tin, yêu nghề, sự an tâm và quyết tâm học tập.

Khoa Y học cổ truyền – Quản lý y tế Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thực hiện: Khoa Y học cổ truyền – Quản lý y tế