Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp tại Triển lãm và hội nghị Tech4life 2024
NTTU – Vừa qua, tại Trung tâm hội nghị Pavilion Tân Sơn Nhất (TP. HCM), Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Thủ Đức tham gia Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2024. Tại đây, các dự án khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên được giới thiệu đến cộng đồng và nhận được sự quan tâm sâu sắc của đông đảo người tham dự, nhà đầu tư và các chuyên gia công nghệ
Đoàn đại biểu NTTU tại Triển lãm và Hội nghị Tech4life 2024
Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: TS. Hoàng Thịnh Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo Khởi nghiệp, cùng các thầy cô là đại diện một số phòng ban liên quan. Về phía Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Thủ Đức gồm có Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga – Giám đốc Trung tâm; TS. Nguyễn Vinh Dự – Phó Giám đốc Trung tâm.
Được biết, sự kiện Tech4life 2024 là một nền tảng kết nối, quy tụ nhiều doanh nghiệp công nghệ và chuyên gia trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, năng lượng và giao thông, nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ vào cuộc sống. Trong sự kiện này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mang đến các dự án xuất phát từ cuộc thi Sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo năm 2024 với chủ đề “Thách thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến mục tiêu phát triển bền vững” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức.
Gian hàng triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp NTTU được trưng bày
Trong số các sản phẩm tham gia triển lãm lần này, nổi bật có công nghệ sấy xoài tứ quý tiên tiến, một dự án thành công trong việc giải quyết bài toán tiêu thụ nông sản. Thông qua việc tìm hiểu về công nghệ sấy bơm nhiệt, nhóm đã ứng dụng vào việc sấy khô trái cây đối với xoài. Bên cạnh quy trình công nghệ sản xuất, sản phẩm Mango Food còn giảm bớt lượng đường tự nhiên của trái cây, phù hợp với những người cần cung cấp dinh dưỡng, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường. Đây cũng là dự án đạt giải Nhất cuộc thi Sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo năm 2024.
Dự án Mango Food – Bộ sản phẩm xoài ứng dụng công nghệ sấy tiên tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đạt giải Nhất chung cuộc
Việc tham gia triển lãm không chỉ giúp sinh viên thể hiện tinh thần khởi nghiệp mà còn tạo điều kiện tiếp cận các nguồn lực phát triển từ doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội để khẳng định tầm nhìn chiến lược của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong việc trở thành một trường đại học khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Chí Hải – NIIC