NTTU thông báo lịch thi các môn năng khiếu, đợt thi tháng 8/2024

NTTU – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thông báo lịch thi các môn năng khiếu, đợt thi tháng 8/2024 để xét tuyển vào các ngành năng khiếu, nghệ thuật trình độ đại học chính quy – năm 2024 cụ thể như sau:

1.   Phương thức tuyển sinh

– Xét tuyển theo tổ hợp môn quy định

– Đối với các môn cơ bản (Toán, Ngữ văn): xét từ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 hoặc điểm học bạ THPT.

– Đối với các môn năng khiếu: xét từ điểm thi năng khiếu do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc dùng kết quả thi năng khiếu của các Trường khác.

– Danh sách các ngành năng khiếu, nghệ thuật và tổ hợp môn thi/xét tuyển:

STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn thi/xét tuyển
1 7210403 Thiết kế đồ họa D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
V01: Toán, Ngữ văn, Vẽ tĩnh vật chì
H00: Ngữ văn, Vẽ tĩnh vật chì, Vẽ trang trí màu
H01: Toán, Ngữ văn, Vẽ trang trí màu
2 7580108 Thiết kế nội thất
3 7580101 Kiến trúc
4 7210205 Thanh nhạc N00: Ngữ văn, Kiến thức tổng hợp về âm nhạc, Năng khiếu (Hát)
5 7210208 Piano N00: Ngữ văn, Kiến thức tổng hợp về âm nhạc, Năng khiếu (Đàn piano)
6 7210234 Diễn viên kịch, điện ảnh-truyền hình N05: Ngữ văn, Kiến thức chuyên ngành (vấn đáp), Năng khiếu (Trình bày tiểu phẩm)

2. Thi tuyển môn năng khiếu

– Hình thức thi: thi tập trung tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

– Các mốc thời gian:

Thời gian nhận đăng ký dự thi Ngày nhận giấy báo dự thi Thời gian ôn thi Ngày thi tuyển Ngày công bố kết quả
Từ ngày  08/7/2024 đến ngày 07/8/2024 12/8/2024 – 14/8/2024 12/8/2024 – 14/8/2024 16/8/2024 23/8/2024

– Thời gian ôn thi: sẽ thông báo sau

– Thời gian thi các môn năng khiếu: ngày thi 16/8/2024

Nội dung thi:

Ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Kiến trúc
– Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp có môn năng khiếu sẽ thi các môn theo quy định:
– Vẽ trang trí màu: thời gian 240 phút liên tục
– Vẽ tĩnh vật chì: thời gian 240 phút liên tục.
Chương trình đào tạo các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Kiến trúc của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với định hướng thực hành (đi sát với nhu cầu và sự phát triển của văn hóa xã hội), sự thụ cảm cái đẹp, hiểu biết về lịch sử, tư duy logic là chìa khóa quan trọng thúc đẩy cảm xúc, tư duy tạo hình, cảm thụ màu sắc, sự quan sát tinh tế (các tố chất cần có của một người thiết kế) nên ngoài các tổ hợp có môn kỹ năng vẽ tay, thí sinh có thể lựa chọn các tiêu chí của phương thức xét tuyển theo điểm học bạ để tham gia xét tuyển.
Ngành: Thanh nhạc và Piano
– Thời gian hoàn thành từng nội dung thi: 10 – 15 phút
– Yêu cầu ngành Thanh nhạc: thí sinh không nói ngọng, nói lắp
– Yêu cầu ngành Piano: thí sinh không bị dị tật tay và ngón tay
Hình thức thi các môn:
– Kiến thức tổng hợp về âm nhạc: Lý thuyết âm nhạc +thẩm âm tiết tấu + xướng âm (đọc một đoạn nhạc).
– Năng khiếu (Đàn Piano) và Năng khiếu (Hát): Thi và chấm điểm trực tiếp.
– Ngành: Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình
Thí sinh sẽ thi các môn theo tổ hợp môn quy định.
– Thời gian hoàn thành từng nội dung thi:
– Năng khiếu: Diễn xuất từ 5-7 phút/1 thí sinh; Hình thể & Tiếng nói sân khấu từ 2-3 phút/1 thí sinh.
– Kiến thức chung: vấn đáp và bốc thăm nội dung theo đề BGK: trình bảy 5-7 phút (chuẩn bị 15 phút)
3. Đăng ký dự thi:

Thí sinh đăng ký trực tiếp đăng ký trực tuyến tại website tuyển sinh https://tuyensinh.ntt.edu.vn/ theo các bước: tạo tài khoản, đăng ký nguyện vọng, đăng ký dự thi năng khiếu.
Lệ phí dự thi: 100.000 đồng/ môn thi.

4. Luyện thi (miễn phí): Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh kiểm tra kiến thức, rèn luyện kỹ năng vẽ, đàn, hát hiệu quả và đạt chất lượng tốt nhất cũng như trải nghiệm tâm lý trước kỳ thi các môn năng khiếu, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tổ chức các lớp luyện thi các môn năng khiếu miễn phí có nguyện vọng tham gia xét tuyển vào Trường.

5. Tổ chức xét tuyển: Xét tuyển các môn cơ bản và xét điểm thi các môn năng khiếu do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hoặc do các Trường khác tổ chức (có cùng môn thi năng khiếu).

5.1. Nguyên tắc xét tuyển

Điều kiện được tham gia xét tuyển theo quy định chung của quy chế tuyển sinh.
Điểm thi các môn năng khiếu không nhân hệ số.
Xét điểm từ cao xuống thấp trên cơ sở mức điểm và chỉ tiêu từng ngành.

5.2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển và thời gian xét tuyển: Theo thông báo tuyển sinh chung của Trường, xem đề án tuyển sinh năm 2024.

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: Số 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 19002039 (bấm phím 6)

Hotline: 0902 298 300, 0912 298 300