Những lý do nên chọn học ngành Giáo dục mầm non Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Em yêu biết bao nhiêu mẹ của em ở trường

Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương”

Trong lời bài hát “Cô giáo”, nhạc sĩ Đỗ Mạnh Thường đã diễn tả tình cảm đầy yêu quý mà các bạn học sinh dành cho cô giáo. Cô giáo giống như người mẹ thứ 2 của các bạn, là người mẹ ở trường, là người mà các bạn rất “mến thương”. Giáo viên mầm non luôn là một nghề nhận được sự yêu mến từ các em nhỏ cũng như các bậc phụ huynh. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao nên học ngành Giáo viên mầm non nhé!

 • Nhu cầu nhân lực ngày càng cao

Ngành Giáo dục mầm non là ngành có cơ hội nghề nghiệp rất tiềm năng trong tương lai gần. Theo số liệu thống kê, dự kiến năm học 2021 – 2022, trên địa bàn thành phố có khoảng 1395 trường mầm non với tổng số học sinh là 339.298 học sinh, tăng hơn 5000 học sinh so với những năm trước đó. Mặc dù số lượng học sinh mầm non tăng lên, nhưng theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kết thúc năm 2019-2020, toàn quốc có 364.776 giáo viên mầm non. Sau khi được bổ sung 20.300 biên chế GV mầm non thì số còn thiếu ở các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn quốc là 45.242 biên chế. Bên cạnh đó, đại dịch covid-19 kéo dài trong năm 2021, rất nhiều GV mầm non nghỉ việc, khiến cho nhân lực càng thiếu hụt trầm trọng. Điều này là cơ hội rộng mở cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp. Trước nhu cầu ngày càng cao về nhân lực cho ngành này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã mở thêm ngành Giáo dục mầm non ( mã ngành 7140201).

 • Công việc ổn định kèm mức đãi ngộ tốt

Theo chính sách của Bộ GD&ĐT, từ tháng 03 năm 2021, giáo viên mầm non sẽ có hệ số lương cao nhất là 6.38, đồng nghĩa mức lương cao nhất các giáo viên có thể nhận lên đến hơn 9tr/tháng (chưa bao gồm phụ cấp). Đây là điều kiện để các cô giáo có thể vừa gắn bó với nghề giáo, vừa có thể chăm lo cho đời sống.

 • Có thời gian nghỉ dài ngày

Ngành Sư phạm nói chung và ngành Giáo dục mầm non nói riêng là ngành học đặc thù, thời gian làm việc và nghỉ theo lịch học của học sinh. Bình thường trong một năm, giáo viên mầm non có thể được nghỉ từ 1 đến 3 tháng tùy theo tình hình. Kì nghỉ này là khoảng thời gian quý giá để có thể nghỉ ngơi, thư giãn, dành thời gian cho gia đình mà không phải ngành nghề nào cũng có được.

 • Môi trường làm việc thoải mái, không bị áp lực nhiều

Làm việc trong môi trường sư phạm vốn dĩ đã thoải mái hơn so với các công việc khác, nên các giáo viên mầm non được làm việc cùng với các bạn nhỏ, mỗi ngày làm việc luôn tràn ngập tiếng cười, áp lực công việc cũng như sự ganh đua sẽ không có quá nhiều.

 • Yêu cầu đầu vào không quá cao và thời gian học tập ngắn

Để trở thành giáo viên mầm non, các bạn không cần phải có học lực quá giỏi. Chỉ cần học lực ở mức trung bình – khá, cũng như có thể đáp ứng yêu cầu của một số môn năng khiếu đặc thù là bạn đã có đủ điều kiện để học ngành này. Bên cạnh đầu vào không yêu cầu cao, thì thời gian học tập cũng khá ngắn so với các ngành nghề khác. Chỉ cần khoảng 3 năm học tập là các bạn đã có thể tốt nghiệp và gia nhập vào đội ngũ nhân lực của ngành sư phạm.

 • Có lợi cho việc lập gia đình sau này

Do đặc thù công việc luôn sinh hoạt và ở gần các trẻ nhỏ, các giáo viên mầm non sẽ dễ dàng tiếp cận và hiểu được tâm lý của các bạn nhỏ. Điều này là một điểm mạnh của các nữ giáo viên khi lập gia đình. Với những kinh nghiệm trong quá trình công tác sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc nuôi dạy con cái.

 • Nghề nghiệp được xã hội kính trọng

Cô giáo, thầy giáo luôn là những danh xưng cao quý. Cho dù bao nhiêu tuổi thì vẫn được gọi là thầy, là cô. Bởi vì nghề nhà giáo luôn mang đến cho xã hội những giá trị cao quý, nên các thầy cô luôn được kính trọng và tri ân. Đặc biệt là giáo viên mầm non, người đã dìu dắt chúng ta trên những bước đi đầu đời.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở phía Nam có chương trình đào tạo  Giáo dục mầm non. Theo học ngành Giáo dục mầm non tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên ngoài được thụ hưởng cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, có thâm niên trong công tác đào tạo. Một điều đặc biệt là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là có hệ thống giáo dục từ mầm non, tiểu học, trung cấp và đại học. Sinh viên theo học tại trường có thể thực tập hoặc  kiến tập ngay tại Trường tiểu học Anh Việt Mỹ nằm trong hệ thống giáo dục của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Ngành Giáo dục mầm non của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh bằng các tổ hợp môn:

M00: Ngữ văn, Toán, NK GDMN 1 (Đọc diễn cảm – Hát)

M01: Ngữ văn, NK GDMN 1 (Đọc – kể diễn cảm), NK GDMN 2 (Hát – Nhạc)

M07: Ngữ văn, Địa, NK GDMN 1 (Đọc diễn cảm – Hát)

M09: Toán, NK GDMN 1 (Đọc – Kể diễn cảm), NK GDMN 2 (Hát – Nhạc)

Năm 2022,  Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 04 phương thức (dự kiến)

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 (Theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Phương thức 2: Xét học bạ THPT đạt 1 trong 4 tiêu chí:

 • Tổng điểm trung bình 3 học kỳ lớp 10,11,12 >= 18.
 • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10,11,12 >= 30.
 • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18. 
 • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0.

Phương thức 3: Xét kết quả thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển. 

Bảo Giang

Tin tức khácXem thêm