Những điểm cộng khi bạn theo học ngành Hoá dược tại NTTU

 

Mã ngành : 7720203
Văn bằng : Cử nhân Hóa dược
Thời gian đào tạo : 3.5 năm
Địa điểm học tập: Q9/Q12

Hóa dược là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhằm đảo bảo nhu cầu nguyên liệu phục vụ sản xuất thuốc và dược phẩm trong nước và xuất khẩu. Ngành học này tập trung vào hoạt động nghiên cứu và phát triển thuốc và dược phẩm mới, dựa trên kiến thức hóa học làm nền tảng để đi sâu tìm hiểu các vấn đề về sinh học, dược học và y học. Cử nhân Hóa dược có khả năng nghiên cứu và phát triển, phân tích và đánh giá chất lượng, xây dựng quy trình tổng hợp và thương mại hóa các sản phẩm hóa dược.

Tuy là ngành học khá mới, nhưng các ngành thuộc lĩnh vực y tế nói chung luôn có nhu cầu cao về nhân lực, nên cơ hội việc làm của ngành hóa dược rất đa dạng. Cử nhân ngành Hóa dược có thể hoạt động và làm việc tại các vị trí như:

– Cán bộ nghiên cứu, phát triển sản phẩm trong các viện nghiên cứu, trung tâm hoặc phòng thí nghiệm thuộc các trường đại học, tổ chức doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu về lĩnh vực hóa dược như: phát triển nguyên liệu làm thuốc, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và các lĩnh vực liên quan.
– Chuyên viên quản lý chất lượng làm việc tại các bộ phận kiểm nghiệm, đảm bảo chất lượng trong các viện kiểm nghiệm, trung tâm kiểm nghiệm, nhà máy sản xuất nguyên liệu làm thuốc, thuốc, hóa mỹ phẩm, thuốc thú y và thực phẩm chức năng.
– Cán bộ quản lý đảm nhiệm các vị trí chuyên môn trong cơ quan quản lý về hóa chất, nguyên liệu làm thuốc, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, thuốc thú y, thực phẩm chức năng.
– Chuyên viên kinh doanh trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hóa chất nguyên liệu làm thuốc, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, thuốc thú y và thực phẩm chức năng.
– Cán bộ, nhân viên, chuyên viên, trợ giảng liên quan đến lĩnh vực hóa dược tại các trường cao đẳng, đại học.

Với kiến thức giáo dục đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành khá đầy đủ, sinh viên tốt nghiệp ngành hoá dược thuộc khối ngành khoa học sức khoẻ có khả năng tiếp tục theo học ngành Dược học trình độ đại học (liên thông); hoặc cao hơn ở các bậc học thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với ngành/chuyên ngành tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao của trường ĐH Nguyễn Tất Thành bao gồm các phòng học đa phương tiên, thư viện, trung tâm học liệu, và các phòng thực hành chuyên đề

Phòng thực hành được trang bị các thiết bị máy móc tối tân hiện đại phục vụ tối đa cho định hướng đào tạo ứng dụng của trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Mạng lưới liên kết rộng lớn với các doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu đảm bảo cơ hội thực tập và định hướng nghề nghiệp tương lai cho sinh viên: Viện Công nghệ Hóa học, Viện Hàn Lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam; Trung tâm Sâm và Dược liệu TP. HCM; Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP. HCM; Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Kỹ thuật Công nghệ Việt Pháp; Công ty Cổ phần Quốc Tế Aota.

Đội ngũ giảng viên gồm các Thầy Cô Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ, đầy tâm huyết và trách nhiệm, giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên trong các học phần khác nhau thuộc lĩnh vực Hóa Dược.

Ngoài ra, các chuyên gia từ các doanh nghiệp hóa dược, dược phẩm cũng được mời để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn về quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng và tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội lắng nghe, học hỏi, và trao đổi với các nhà khoa học trong và ngoài nước về các nghiên cứu mới nhất liên quan đến lĩnh vực Hóa dược thông qua các buổi seminar chuyên đề cũng như các hội thảo, hội nghị khoa học.

Chương trình đào tạo cử nhân Hóa dược được xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo chất lượng đầu ra theo khung chuẩn năng lực của Bộ Giáo dục Đào tạo. Đồng thời, thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo phương pháp học module tích hợp và hệ thống. Sinh viên sẽ làm quen với cách học e-learning và được trang bị kỹ năng học tập suốt đời.

Thời gian đào tạo 3,5 năm nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cơ sở và chuyên ngành Hóa dược cũng như các kỹ năng phát triển cá nhân cần thiết cho sinh viên, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Với định hướng đào tạo ứng dụng, chương trình tập trung vào việc thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại cũng như thực tập tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên có góc nhìn đa chiều, thực tế, áp dụng được kiến thức lý thuyết để giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Bên cạnh đó, chương trình đạo tạo cũng cung cấp các kiến thức cơ bản về nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để sinh viên từng bước làm quen và định hình phát triển trong tương lai.

– Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ĐH duy nhất ở TP. HCM đào tạo cử nhân Hóa Dược mã ngành 7720203

– Dễ dàng học liên thông để nhận thêm bằng Dược học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành

– Thời gian đào tạo ngắn: 3,5 năm

– Giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại

– Chương trình đào tạo định hướng ứng dụng, gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp

Viện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển Bền vững

Tin tức khácXem thêm