Lĩnh vực khoa học Giáo dục và đào tạo giáo viên

Dù là ngành học còn non trẻ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thế nhưng Giáo dục mầm non đang khẳng định được vị thế phát triển tiềm năng trong tương lai.

Ngành Giáo dục mầm non được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chủ trương quan tâm đặc biệt, bởi đây là ngành học gắn liền với sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam. Với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ và thẩm mỹ, từ đó phát triển những yếu tố đầu tiên của trẻ, những thế hệ giáo viên mầm non của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ là những giáo viên thế hệ mới, chuyên sâu về kiến thức, giỏi kỹ năng tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo phương pháp giáo dục mầm non hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng cao của xã hội.

Đội ngũ đào tạo

Mang trong mình sứ mạng đào tạo đội ngũ giáo viên mầm non chất lượng cao và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của đất nước và hội nhập quốc tế, lĩnh vực khoa học Giáo dục và đào tạo giáo viên đã không ngừng đầu tư đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề và đặc biệt là lòng yêu nghề giáo.

Đội ngũ giảng viên khoa Khoa học giáo dục

Hệ thống phòng thực hành

Với hệ thống phòng học lý thuyết cùng giảng đường mô phỏng lớp học mầm non, các thế hệ sinh viên lĩnh vực khoa học Giáo dục và đào tạo giáo viên không chỉ được học các kiến thức từ giảng viên mà còn có thể hóa thân thành những giáo viên mầm mon trên bục giảng.

Liên kết doanh nghiệp

Hiện nay, sinh viên lĩnh vực khoa học Giáo dục và đào tạo giáo viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể thực hành, thực tập đứng lớp tại Trường Mầm non – Tiểu học Anh Việt Mỹ (một thành viên của Công ty CP Dệt may Sài Gòn).

Sinh viên thực hành tại Trường Mầm non – Tiểu học Anh Việt Mỹ

 

Bên cạnh đó, khoa hiện đang hợp tác cùng Học viện giáo dục Aomori Tanaka (Nhật Bản), Trường ĐH Aomori Chuo Gakuin hợp tác tổ chức thực hành thực tập, trao đổi sinh viên, tổ chức báo cáo chuyên đề cho sinh viên năm nhất ngành Giáo dục mầm non, thường xuyên tổ chức các chương trình tập huấn chuyên môn, tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau cũng như hợp tác đào tạo từ xa, cấp bằng kép liên quan đến lĩnh vực giáo dục mầm non.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác cùng Trường ĐH Aomori Chuo Gakuin (Nhật Bản) trong đào tạo ngành Giáo dục mầm non

Thực hiện: Hồng Quang

Tin tức khácXem thêm