Khoa Khoa học Giáo dục hân hoan chào đón tân sinh viên

NTTU – Vào sáng ngày 01/10/2024, Khoa Khoa học Giáo dục thuộc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức buổi lễ chào đón tân sinh viên K24 hai ngành Tâm lý học và Công nghệ Giáo dục. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu mới cho các tân sinh viên trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp

Buổi lễ diễn ra từ 8h00 sáng với sự tham gia của Ban chủ nhiệm Khoa, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên hiện hữu cùng các tân sinh viên K2024. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham gia của nhiều đại diện các đối tác thân hữu đến từ những bệnh viện, viện nghiên cứu và ứng dụng tâm lý, các trung tâm can thiệp – hỗ trợ tâm lý, các tổ chức giáo dục trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Sự hiện diện này không những thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp/tổ chức mà còn mở ra nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong tương lai. Chương trình được tổ chức và diễn ra chu đáo với nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa.

Mở đầu buổi lễ, TS. Bùi Thị Việt – Trưởng khoa đã có bài phát biểu khai mạc đầy tâm huyết, chào mừng các tân sinh viên và giới thiệu tổng quan về Khoa. Bên cạnh đó, TS. Vũ Xuân Hướng – Phó trưởng khoa, cũng đã lên giới thiệu chi tiết về ngành học, chương trình đào tạo, phương pháp học tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Những thông tin quan trọng này giúp các bạn tân sinh viên có những định hướng rõ ràng cho lộ trình sắp tới và thêm những động lực cần thiết để theo đuổi ngành nghề đầy ý nghĩa mà mình đã chọn.

TS. Bùi Thị Việt – Trưởng khoa (trái) và TS. Vũ Xuân Hướng – Phó trưởng khoa (phải) phát biểu chào mừng tân sinh viên K2024

Chương trình còn được thêm nhiều ấn tượng đặc sắc với đa dạng các tiết mục văn nghệ do chính sinh viên các khóa trước biểu diễn, tạo không khí thực sự sôi động và gần gũi. Ngoài ra, các hoạt động như trò chơi “Bí mật tâm lý” giúp tân sinh viên làm quen thêm với ngành học của mình một cách thú vị.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các sinh viên Khoa Khoa học giáo dục khóa trước gửi tặng đến các “út cưng” K2024

Đại diện Doanh nghiệp và cựu sinh viên cũng có những bài phát biểu chia sẻ kinh nghiệm, khơi gợi thêm niềm tin và động lực cho các bạn tân sinh viên. Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan với phần trao quà cho các thủ khoa, á khoa đầu vào và bài phát biểu đầy tự tin của đại diện tân sinh viên K24. Chương trình khép lại bằng các tiết mục giao lưu văn nghệ sôi động, truyền cảm hứng cho toàn thể hội trường.

Thông qua sự kiện ý nghĩa này, Khoa Khoa học Giáo dục Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đối với sinh viên ngay từ những ngày đầu nhập học. Buổi lễ không chỉ là cầu nối vững chắc giữa Khoa với các đơn vị đối tác thân hữu, nhà trường và sinh viên mà còn tạo động lực mạnh mẽ để các em bước vào hành trình học tập hoàn toàn mới mẻ tại giảng đường đại học với tinh thần hứng khởi, tự tin, gặt hái được nhiều kết quả tốt trong suốt 4 năm học tập tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

TS. Vũ Xuân Hướng