Gần 1000 tân Dược sĩ, kỹ sư, cử nhân NTTU rạng rỡ trong ngày lễ tốt nghiệp năm 2024

NTTU – Trong 2 ngày 14-15/9/2024, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho gần 1000 tân Dược sĩ, kỹ sư, cử nhân

Tham dự lễ tốt nghiệp có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, viện có sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt là sự có mặt của gia đình, bạn bè và gần 1000 tân khoa bước lên bục vinh danh nhận tấm bằng đại học.

Quý thầy cô về tham dự và trao bằng cho các tân khoa tốt nghiệp tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thay mặt Hội đồng Trường, Ban giám hiệu, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời chúc mừng đến các tân khoa tốt nghiệp. TS. Cầm nhắn nhủ, cử nhân, kỹ sư mỗi ngành có thể khác nhau, xuất phát điểm cũng không giống nhau và mỗi người sở hữu cho riêng mình một khả năng tiếp thu vấn đề. Nhưng đều sẽ có một vai trò và ý nghĩa rất chung đó là cùng chung tay đóng góp cho sự phát triển của xã hội, cộng đồng. Riêng các dược sĩ, cử nhân khối ngành sức khỏe lại thêm phần ý nghĩa khi là lực lượng trực tiếp tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

“Cô mong rằng, dù ở bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào, các em hãy nhìn nhận và tư duy một cách tích cực, sáng tạo, điều đó giúp tạo nên bản sắc cá nhân và cách các em định nghĩa thành công và hạnh phúc. Mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng và hãy nhớ rằng thay vì được nhớ đến như một người nổi bật nhất thì các em có thể trở thành một người được nhớ đến khi đã luôn nỗ lực ở mức cao nhất. Hãy luôn là những đóa hướng dương đi theo ánh mặt trời và sống một cuộc đời thật ý nghĩa, biết yêu thương, đồng cảm và chia sẻ với người khác” – TS. Trần Ái Cầm chia sẻ.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc phụ huynh, các cơ quan, quý doanh nghiệp vì đã luôn tin tưởng, lựa chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cũng như ghi nhận sự đóng góp của tập thể giảng viên đã cùng chung tay thực hiện sứ mệnh đào tạo ra những dược sĩ, kỹ sư, cử nhân có năng lực, phẩm chất, đạo đức cho xã hội.

Trong dịp này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã vinh danh và khen thưởng 12 tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc. Đây chính là trái ngọt cho những nỗ lực, cố gắng của các tân khoa sau những năm miệt mài học tập, luyện rèn chăm chỉ.

12 tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc nhận giấy khen, quà tặng và hoa từ Ban giám hiệu Nhà trường

Thay mặt cho gần 1000 tân khoa chia sẻ về cảm xúc khi nhận trên tay tấm bằng đại học, Tân khoa Lưu Ngân Như xúc động gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô đã luôn đồng hành và giảng dạy cách để trưởng thành, cách độc lập hơn trong ý tưởng và ước mơ của chính mình, dạy các tân khoa cách kiên trì rèn giũa, cách đặt niềm tin vào khả năng của bản thân để sẵn sàng nỗ lực, phấn đấu tới phút cuối cùng cho ước mơ đó.

Cảm ơn các tân khoa tốt nghiệp vì đã không bỏ cuộc, luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Đặc biệt là lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh đã gánh mọi áp lực, mọi phiền muộn của cuộc sống, cảm ơn những hy sinh thầm lặng, những hao mòn về sức khoẻ để các tân khoa được ăn học thành tài.

Xúc động những khoảnh khắc các tân khoa gửi lời tri ân đến Quý thầy cô, cha mẹ và gia đình đã luôn ủng hộ, sẻ chia và cảm thông trong suốt những năm học tập

“Có những nơi con đến

Bố vẫn chưa từng đi

Những món ngon con nếm

Mẹ chưa biết vị gì

Con đóng tiền học phí

Bằng mồ hôi của cha

Con quán xá la cà

Bằng đồng lương của mẹ

Cuộc sống này chẳng “nhẹ“

Với cha mẹ mình đâu

Nên hãy nhớ từ đầu

Vì họ mà phấn đấu”

Giờ phút bước lên bục vinh quang, nhận và cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay không chỉ là niềm vui của riêng các tân khoa mà còn là niềm tự hào của cả cha mẹ, thầy cô bởi đây là thời khắc mở ra một tương lai mới cho các bạn tự lập trên con đường riêng của chính mình. Giờ đây, thị trường lao động sẽ tiếp nhận thêm một thế hệ lao động mới, được trang bị đầy đủ kiến thức, có đủ khả năng tiếp tục học và tự học, tự nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội khu vực phía Nam và cả nước.

Nụ cười rạng rỡ xuất hiện trên gương mặt những tân khoa khi được xướng tên và bước lên bục vinh danh để nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học từ các thầy, cô của mình

Tấm bằng tốt nghiệp trên tay không chỉ “trái ngọt” của các tân khoa mà nó còn mang theo ước mơ của cha mẹ, niềm hân hoan của bạn bè

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tự hào về các bạn. Chúc các bạn thành công trên chặng đường phía trước!

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media