Cựu sinh viên ngành Vật lý Y khoa nhận học bổng thạc sĩ ĐH Chulalongkorn (Thái Lan)

NTTU – Trần Yến Nhi – Cựu sinh viên ngành Vật lý y khoa Khóa 2019 đã xuất sắc trúng tuyển đầu vào chương trình Thạc sĩ Vật lý Y khoa cùng với học bổng hệ sau đại học của Đại học Chulalongkorn dành cho các nước ASEAN và ngoài ASEAN. Nhi tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân loại giỏi GPA 3.5 và quyết định chọn Trường ĐH Chulalongkorn là nơi tiếp tục theo đuổi đam mê với ngành Vật lý y khoa. Theo quy định hằng năm, hệ Thạc sĩ của Chulalongkorn sẽ tuyển chọn 5 sinh viên quốc tế.

Thông báo trúng tuyển của Trường ĐH Chulalongkorn gửi cho Trần Yến Nhi

Chia sẻ về quá trình “săn vé” du học thạc sĩ Yến Nhi cho biết từ đầu mình đã xác định sẽ học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân. Nhi biết về mặt kinh nghiệm lâm sàng không phải là thế mạnh cạnh tranh của mình nên chọn tập trung vào các hoạt động ngoại khóa và bài nghiên cứu về lĩnh vực mình muốn theo đuổi xa hơn. Ngoài việc đảm bảo GPA trong suốt 4 năm, Nhi cũng bắt đầu tham gia nghiên cứu khoa học từ năm 3 để rèn luyện, có cơ hội trình bày nghiên cứu của mình tại Hội nghị Pháp Quy Hạt Nhân toàn quốc lần thứ V, Hội nghị Khoa học thường niên Bệnh viên Chợ Rẫy 2023, Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 15, và có 2 bài đăng trên tạp chí của các hội nghị. Điều này có lẽ là điểm cộng cho thấy mình năng nổ và có định hướng lâu dài với nghề”.

Trần Yến Nhi – Cựu sinh viên ngành Vật lý Y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Để có suất học bổng này, Nhi đã tham khảo, tìm hiểu về các tiêu chí và yêu cầu của Trường dành cho các sinh viên quốc tế từ đó đặt ra mục tiêu cho mình. Trong qua trình ôn thi, Nhi được thầy cô ngành Vật lý Y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ rất nhiều, bên cạnh đó, Nhi cũng đọc sách chuyên ngành bằng tiếng Anh nên không gặp nhiều khó khăn vì đã tự tổng hợp và hệ thống được khối lượng kiến thức cần thiết. Nhờ đó, Nhi đã hoàn thành xuất sắc bài thi viết và vòng phỏng vấn với trường, đặc biệt là Nhi đã vượt qua 31 ứng viên quốc tế để ghi danh vào chương trình thạc sĩ năm 2024 của Đại học Chulalongkorn.

Hỏi về dự định tương lai sau khi hoàn thành chương trình học thạc sĩ tại Đại học Chulalongkorn, Nhi chia sẻ sẽ bắt đầu công việc là nhà vật lý y khoa trong lâm sàng lĩnh vực xạ trị, song song với việc tiếp tục nghiên cứu thông qua hợp tác giữa trường với viện.

Tháng 8 này Nhi sẽ bắt đầu nhập học tại trường Đại học Chulalongkorn thay vì lo lắng về môi trường học tập mới thì Nhi lại thấy hào hứng và mong chờ vì đã có khoảng thời gian để chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại lần này.

Được biết, Đại học Chulalongkorn đã được công nhận là trường đại học top 1 ở Thái Lan trong nhiều năm liền và theo bảng xếp hạng QS Word University Ranking công bố vào ngày 05/06/2024, Đại học Chulalongkorn xếp hạng thứ 57 ở châu Á về danh tiếng học thuật và thứ 229 trong số 1.500 cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới.

Toàn cảnh ngôi trường Trần Yến Nhi sẽ theo học trong thời gian tới

Phượng Nguyễn