Chọn học ngành Y: Nhọc nhằn, vất vả nhưng rất vinh quang

NTTU – Đó là lời chia sẻ của PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong Lễ chào đón tân sinh viên khóa 2024, diễn ra sáng 09/10 tại cơ sở chính Quận 4

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban chủ nhiệm Khoa Y, lãnh đạo các phòng ban, khoa và hơn hết là sự có mặt của đông đảo tân sinh viên, sinh viên các khóa thuộc các ngành: Y khoa, Y học dự phòng, Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Đông đảo quý thầy cô tham dự chương trình

Gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên, PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y chia sẻ, mỗi tân sinh viên có mặt tại buổi lễ đều là những gương mặt ưu tú, có kết quả học tập THPT tốt và điểm số cao. Học tập tại khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – một trong những cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe uy tín tại TP. HCM, tân sinh viên không chỉ được học tập kiến thức mà còn tham gia các hoạt động thiện nguyện, các câu lạc bộ học thuật, phi học thuật nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, y đức, kỹ năng tay nghề và đặc biệt là sự thấu hiểu đối với người bệnh. PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung cũng nhấn mạnh, chọn học ngành y dù nhọc nhằn vất vả nhưng cũng rất vinh quang.

PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung chia sẻ “chọn học ngành y dù nhọc nhằn vất vả nhưng cũng rất vinh quang”

“Chọn nghề Y là các em đang hiến dâng cuộc đời mình cho hạnh phúc của mọi người, đòi hỏi em phải toàn tâm, toàn ý, phải mạnh mẽ và luôn nỗ lực chăm chỉ từng ngày, dù thông minh nhưng sự lười biếng cũng không thể trở thành bác sĩ giỏi” – PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung nhắn nhủ đến các tân sinh viên.

Tại buổi lễ, TS.BS. Hoàng Văn Quang – Phó trưởng khoa Y  đã chia sẻ đến tân sinh viên các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Kỹ thuật phục hồi chức năng về phương pháp học tập hiệu quả. TS.BS Hoàng Văn Quang cho biết, kiến thức chuyên môn ngành y khoa vô cùng phong phú và đa dạng, từ lý thuyết cơ bản đến những kỹ năng thực hành chuyên sâu, chính vì thế, việc trang bị cho bản thân phương pháp học tập hiệu quả là vô cùng cần thiết.

TS.BS. Hoàng Văn Quang chia sẻ với tân sinh viên về phương pháp học tập hiệu quả

Không chỉ vậy, tân sinh viên còn có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như lắng nghe những câu chuyện “thời sinh viên” vô cùng rực rỡ của Bác sĩ nội trú Trần Phạm Thiên Khánh – cựu sinh viên ngành Y khoa khóa 2018 – 2024. Được biết, Thiên Khánh là một trong những bác sĩ xuất sắc đạt top 1 chuyên ngành Nhãn khoa trong kì thi tuyển sinh bác sĩ nội trú tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa qua.

Trong dịp này, khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã khen thưởng tân sinh viên là thủ khoa đầu vào các phương thức xét tuyển gồm: sinh viên Lê Khánh Ngọc – Thủ khoa ngành Y khoa với số điểm 29.5; Sinh viên Lê Thị Minh Thư – Thủ khoa ngành Y học dự phòng với số điểm 27.65; Với số điểm 27.1, sinh viên Hồ Bình Tiên xuất sắc trở thành thủ khoa ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Không chỉ là thủ khoa đầu vào khoa Y, tân sinh viên Lê Khánh Ngọc còn vô cùng hạnh phúc và vui mừng khi biết bản thân là thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành theo phương thức xét tuyển học bạ. Khánh Ngọc chia sẻ, bản thân đã yêu thích và nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ từ khi còn nhỏ, chính vì thế Ngọc vô cùng tự hào khi trở thành tân sinh viên ngành Y khoa. Bắt đầu năm học mới tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Khánh Ngọc kỳ vọng sẽ học thêm nhiều kiến thức, thực tập tại các bệnh viện, đồng thời tham gia hoạt động ngoại khoá tại các câu lạc bộ để tăng cường thêm nhiều kỹ năng mới.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban chủ nhiệm khoa Y đã giới thiệu các cố vấn học tập,  câu lạc bộ – đội – nhóm. Đồng thời, cung cấp những thông tin hữu ích về quy định, quy chế, chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, …. đến các tân sinh viên.

Một số hình ảnh khác:

Thực hiện: Hồng Quang