Chương trình Định hướng tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh: Sự khởi đầu của những nhà lãnh đạo tương lai

NTTU – Chiều ngày 23/09 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã tổ chức thành công chương trình định hướng dành riêng cho tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Đây là sự kiện mang tính chất khởi đầu, không chỉ giúp các bạn làm quen với môi trường học tập mới mà còn định hướng rõ ràng về lộ trình phát triển bản thân, hành trang cần thiết cho những năm tháng đại học đầy hứa hẹn phía trước

PGS.TS. Nguyễn Xuân Nhĩ, Trưởng ngành Quản trị kinh doanh NIIE

Buổi định hướng đặc biệt chào đón sự xuất hiện của hai chuyên gia hàng đầu trong ngành Quản trị kinh doanh. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, PGS.TS. Nguyễn Xuân Nhĩ và diễn giả TS. Phạm Đình Hân đều mang đến góc nhìn thực tế về công việc quản trị, lãnh đạo, và cách thức doanh nghiệp vận hành. Những câu chuyện truyền cảm hứng của các chuyên gia đã thổi một luồng gió mới, tiếp thêm động lực cho các bạn tân sinh viên trên hành trình theo đuổi sự nghiệp tương lai.

Sinh viên NIIE tập trung lắng nghe chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý giáo dục và phương châm đào tạo của NIIE

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã được giới thiệu về tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý giáo dục “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”. Đồng thời, phương châm đào tạo “Global Learning – Global Success” được nhấn mạnh nhằm giúp sinh viên hình thành tư duy toàn cầu và sự chuẩn bị tốt nhất.

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, NIIE còn cam kết mang đến cho sinh viên những năng lực cần thiết sau khi tốt nghiệp, bao gồm: Năng lực chuyên môn (Professional Competence), Công dân toàn cầu (Global Citizenship), Học tập suốt đời (Life-long Learning) và đặc biệt là Tư duy khởi nghiệp (Entrepreneur Mindset). Đây chính là những giá trị cần thiết để sinh viên NIIE có lợi thế cạnh tranh không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Nhĩ nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Trong phần chia sẻ của mình, PGS.TS. Nguyễn Xuân Nhĩ đã kể tên những kỹ năng mềm mà sinh viên cần tích lũy để việc học tập trở nên suôn sẻ và chuẩn bị tốt nhất cho con đường sự nghiệp sau này. Những kỹ năng như giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, soạn thảo văn bản là cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó, đạt được ít nhất một trong bốn chứng chỉ kỹ năng nghề như Design Thinking, Critical Thinking, TRIZ hay Leadership sẽ giúp các bạn tân sinh viên trở nên tự tin và sẵn sàng bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, thầy Nhĩ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo không chỉ giúp sinh viên nắm bắt kiến thức mới, bắt kịp xu hướng kinh doanh mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Về phía khách mời, TS. Phạm Đình Hân đã mang đến những câu chuyện thực tế từ quá trình lãnh đạo doanh nghiệp. Ông cho biết, ngành Quản trị kinh doanh không chỉ là một lĩnh vực năng động, sáng tạo mà còn có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Tuy nhiên, để nắm bắt được những cơ hội này, sinh viên cần chủ động tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thông qua việc tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên ngành, đồng thời thường xuyên cập nhật những xu hướng mới từ các tài liệu nghiên cứu thị trường và các tạp chí nước ngoài.

Không chỉ lắng nghe, sinh viên NIIE còn chủ động đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo đuổi

Theo TS. Phạm Đình Hân, mạng lưới quan hệ trong ngành cũng là yếu tố quan trọng giúp sinh viên mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Việc chủ động giao lưu và kết nối với những người đi trước sẽ mang lại những lợi ích không nhỏ cho sự phát triển cá nhân cũng như sự nghiệp.

Một trong những điểm sáng của chương trình chính là tinh thần chủ động của các bạn tân sinh viên. Không chỉ lắng nghe, các bạn còn thể hiện sự hăng hái qua việc đặt ra nhiều câu hỏi, thảo luận với các diễn giả để mở rộng kiến thức và góc nhìn. Sự nhiệt huyết, tư duy sắc bén của các bạn sinh viên NIIE chính là minh chứng cho những “hạt giống” đầy tiềm năng của nhà trường, hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Chương trình định hướng tân sinh viên không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về lộ trình học tập, mà còn là dịp để kết nối với các chuyên gia, thầy cô và bạn bè

Chương trình định hướng tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đã kết thúc trong không khí phấn khởi và tràn đầy hy vọng. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về lộ trình học tập, mà còn là dịp để kết nối với các chuyên gia, thầy cô và bạn bè. Với sự hỗ trợ từ NIIE và những giá trị đã được truyền đạt, chắc chắn rằng, các tân sinh của chúng ta sẽ sẵn sàng bắt đầu hành trình học tập và phát triển bản thân một cách đầy tự tin.

NIIE