[MHX2024 story] Chương trình giao lưu ấm áp giữa sinh viên nhà NTTU và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Dinh Bà – Trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc đầy ý nghĩa

NTTU – Vừa qua, đội hình chiến sĩ Mùa hè xanh của Khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện một chương trình giao lưu đầy ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà tại xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp

Tại đây, các chiến sĩ trẻ đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và giàu ý nghĩa như:

– Thăm và thực hiện nghi thức chào cờ tại cột mốc biên giới số 232, một biểu tượng thiêng liêng đánh dấu chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.
– Nghe tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cột mốc biên giới và vai trò quan trọng của việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
– Trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc, thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc.
– Trao tặng một phần quà ý nghĩa cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà, bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng đối với những người đang ngày đêm bảo vệ biên cương.

Thông qua các hoạt động này, các chiến sĩ Mùa hè xanh đã có cơ hội nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Họ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chủ quyền biên giới và những công việc, nhiệm vụ khó khăn mà các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đang đảm nhận. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Chuyến đi không chỉ mang lại nhiều bài học quý báu mà còn giúp thắt chặt mối đoàn kết giữa các chiến sĩ Mùa hè xanh của Đại học Nguyễn Tất Thành và các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà. Những nụ cười, những cái bắt tay nồng ấm, và những câu chuyện được chia sẻ đã tạo nên một kỷ niệm khó quên, góp phần xây dựng một tình hữu nghị bền vững giữa những người trẻ tuổi nhiệt huyết và những người lính dũng cảm nơi biên cương Tổ quốc.

Hoạt động giao lưu này không chỉ là một trải nghiệm học tập thực tiễn mà còn là một hành trình đầy cảm xúc, giúp các bạn trẻ thêm yêu quý, trân trọng và sẵn sàng đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Chuyến đi đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi chiến sĩ, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và tinh thần trách nhiệm với quê hương đất nước.

Hãy cùng NTTU nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ này và cùng nhau nuôi dưỡng, lan tỏa tinh thần yêu nước, tinh thần tình nguyện của Mùa hè xanh – một mùa hè đầy nhiệt huyết và ý nghĩa, để mỗi chiến sĩ không chỉ là niềm tự hào của gia đình, nhà trường mà còn là niềm tự hào của Tổ quốc.

Cẩm Thạch

Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành