Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần thứ VIII, nhiệm kỳ (2022 – 2024)

NTTU – Trong 02 ngày 12 và 13 tháng 05 năm 2022, tại hội trường A.801 cơ sở 300A, Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lần thứ VIII, nhiệm kỳ (2022-2024)

Tham dự đại hội có Đ/c Bùi Trọng Nghĩa, Bí thư Đoàn Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Nhật Trường, Phó Bí thư Đoàn Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó hiệu trưởng, Đ/c Thái Văn Cư, Phó Bí thư Đảng ủy; cô Huỳnh Thị Kim Oanh – Chánh văn phòng Đảng Ủy. Ngoài ra, đại hội còn vinh dự đón tiếp các đồng chí trong Ban thư ký, Ban Chấp hành Đoàn trường, cán bộ Đoàn Trường qua các thời kỳ, các đồng chí đại diện cho phòng, ban, khoa và 161 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 Đoàn viên của Trường đến tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 -2024.

Đại hội đã tổng kết và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 -2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua Đoàn – Hội sinh viên đã hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2022 với nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu tại đại hội, bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đánh giá cao những kết quả đạt được tại nhiệm kỳ VII, đồng thời nhắn nhủ với thế hệ thanh niên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Trung ương Đoàn thức hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, lòng yêu nước, yêu quê hương trong đoàn viên, thanh niên; Quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn trước hết là các chi đoàn để thực hiện tốt chức năng giáo dục đoàn viên, thanh niên.

Bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Đại hội

Cùng với tinh thần “Tuổi trẻ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đổi mới hội nhập – Nhất quán – tiên phong – trách nhiệm” Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã bứt phá trong hoàn cảnh mới, chủ động sáng tạo và phát huy được tiềm lực của mình nhằm tạo điều kiện tốt nhất và đáp ứng nhu cầu viên sinh viên, Hội sinh viên Trường khẳng định chỗ đứng trong lòng sinh viên và trở thành người bạn tin cậy trong sinh viên. Với sự chỉ đạo, định hướng kịp thời của các cấp lãnh đạo đã tạo thuận lợi trong việc thiết kế và tổ chức các hoạt động Đoàn – Hội và phong trào sinh viên, làm tăng tính thiết thực, đa dạng và thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận, Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng nêu ra những hạn chế, tồn đọng và phương hướng khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Đại hội trình bày 2 tham luận “Áp dụng quy trình đảm bảo chất lượng (PDCA) vào các chiến dịch tình nguyện của sinh viên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành” và tham luận “Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành”, đồng thời, đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022 -2024.

Qua hai ngày làm việc, Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, dưới dự giám sát của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã bầu ra được chức danh Bí thư, Phó Bí thư và các ủy viên Thường vụ Đoàn trường. Ban chấp hành Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được ở nhiệm kỳ cũ, tìm ra các giải pháp khắc phục những hạn chế; thực hiện tốt văn hóa; tìm hiểu nhu cầu của thanh niên, sinh viên để sáng tạo nhiều mô hình hoạt động hiệu quả gắn với chuyên môn sinh viên; phối hợp cùng các phòng ban chức năng của nhà trường tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sinh viên, các chương trình nghiên cứu khoa học.

Các đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành mới tại Đại hội

Danh sách 15 đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ (2022-2024):

1. Đ/c Hồ Trọng Bằng
  2. Đ/c Nguyễn Bình
  3. Đ/c Nguyễn Hoàng Ngọc Châu
  4. Đ/c Đoàn Thị Quế Chi
  5. Đ/c Trần Văn Hậu
  6. Đ/c Lê Phạm Kim Hồng
  7. Đ/c Kim Ngọc Nguyên
  8. Đ/c Võ Thị Kiều Oanh
  9. Đ/c Trần Quốc Qui
  10. Đ/c Mai Xuân Sang
  11. Đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo
  12. Đ/c Nguyễn Mai Thanh Trúc
  13. Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn
  14. Đ/c Trần Ngọc Vân Uyên
  15. Đ/c Trần Nguyễn Thảo Vy

Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ (2022 – 2024)

Cũng tại đại hội, các đại biểu cũng đã bầu Đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo là Bí thư Đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhiệm kì VIII (2022 – 2024) và 5 đồng chí Ban Thường vụ.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần thứ VIII, nhiệm kỳ (2022-2024) đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự nỗ lực và tinh thần nghiêm túc của toàn thể đại hội. Hy vọng rằng với đội ngũ ban chấp hành nhiệm kỳ mới Đoàn TNCS Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ hoạt động hiệu quả hơn, tích cực hơn và đạt được nhiều thành tích hơn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Diệu Thắm