Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH – CĐ 2017 trực tuyến

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 7/7. Ngay sau khi biết điểm thi của mình, thí sinh có thể tiến hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH – CĐ 2017 sao cho phù hợp và nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Kể từ 15/7, thí sinh có thể tiến hành điều chỉnh nguyện vọng theo 2 hình thức:

– Trực tuyến trên trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT: từ 15/7 – 17h ngày 21/7/2017

– Gửi mẫu Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ GD&ĐT: từ 15/7 – 17h ngày 23/7/2017

Thí sinh lưu ý chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần duy nhất.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH – CĐ 2017 trực tuyến

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Lưu ý nhập thông tin thật chính xác.

nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ 2017

Bước 2: Chọn chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh để điều chỉnh lại các nguyện vọng của mình.

nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ 2017

Thí sinh sẽ thấy màn hình hiển thị danh sách nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Bước 3:

– Chỉnh sửa lại các nguyện vọng. Thí sinh vào nút Chỉnh sửa để điều chỉnh theo mong muốn.

nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ 2017

Sau khi nhấn nút điều chỉnh, màn hình sẽ hiển thị phần chọn trường,chọn ngành và tổ hợp môn xét tuyển.

nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ 2017

– Xóa nguyện vọng không phù hợp. Thí sinh chọn nút Xóa để bỏ đi nguyện vọng không phù hợp.

nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ 2017

Sau khi xác nhận việc xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK để hoàn tất hoặc CANCEL để bỏ qua.

nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ 2017

– Thay đổi thứ tự nguyện vọng. Thí sinh chọn Mũi tên để điều chỉnh vị trị các nguyện vọng.

nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ 2017

Bước 4: Lưu thông tin. Sau khi thực hiện các thay đổi thí sinh nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi về điện thoại thí sinh mã OTP xác nhận. Thí sinh nhập mã này lên hệ thống của Bộ để xác nhận đăng ký.

nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ 2017

Bước 5: Xác nhận đăng ký. Hệ thống sẽ yêu cầu thí sinh xác nhận lại toàn bộ quá trình 1 lần nữa.

nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ 2017

Bước 6: Hoàn tất việc chỉnh sửa. Nếu thí sinh chọn OK toàn bộ dữ liệu chỉnh sửa sẽ được lưu vào hệ thống, nếu chọn CANCEL dữ liệu sẽ bị hủy bỏ.

Lưu ý:

Trường hợp thí sinh có số nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc thí sinh không có điều kiện thay đổi nguyện vọng online, thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại nơi nộp hồ sơ trong thời gian quy định.

Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký xét tuyển.

Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ 2017

Chú ý: thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Thí sinh có thể tải mẫu Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển tại đây. Hoặc xem thông tin hướng dẫn tại đây