CMCN lần 4: Bối cảnh – Sản phẩm điển hình – BIT 4.0, Tương lai phát triển ô tô điện ở Việt Nam

Nhằm mục đích tạo dựng và phát triển môi trường trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về: Bối cảnh – sản phẩm điển hình của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Mạng lưới Kinh doanh – Đổi mới – Công nghệ (BIT 4.0), Góc nhìn công nghiệp ô tô thế giới và Việt Nam – Tương lai phát triển ô tô điện tại Việt Nam, Ý tưởng khởi nghiệp – Viet Bamboo Bike”… Khoa Cơ khí – Ô tô trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ phối hợp với Hội Cơ khí TP. HCM (HAME) tổ chức hội thảo Cách mạng công nghiệp lần thứ tư: Bối cảnh – Sản phẩm điển hình – BIT 4.0 & Tương lai phát triển ô tô điện tại Việt Nam

Hội thảo sẽ bắt đầu vào lúc 7h30 ngày 17/10/2017 tại hội trường lầu 9, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 331 quốc lộ 1A, P. An Phú Đông, Q.12, với sự tham dự của đông đảo đại biểu là các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành đến từ các trường đại học, Doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ô tô trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Tại hội thảo, các đại biểu, cán bộ giảng viên, sinh Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ được nghe tham luận Cách mạng công nghiệp lần thứ tư: bối cảnh, các xu hướng lớn và những sản phẩm công nghệ tiến tiến điển hình; In 3D: các công nghệ và ứng dụng; Mạng lưới Kinh doanh – Đổi mới – Công nghệ của PGSTS. Phạm Ngọc Tuấn; Công nghiệp ô tô thế giới, góc nhìn về Công nghiệp ô tô VN, Tổng quát về năng lượng – Năng lượng mới áp dụng cho ô tô: Tương lai ô tô điện của TS. Khương Quang Đồng; Giới thiệu bamboo bike: ý tưởng khởi nghiệp với xe đạp tre của ông Phạm Minh Trí (CEO & Founder tại Viet Bamboo Bike).

Đây là cơ hội để cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Cơ khí Ô tô nói riêng, và trường Đại học Nguyễn nói chung được gặp gỡ, giao lưu và cập nhật những thông tin bổ ích liên quan đến các lĩnh vực thuộc chuyên ngành. Chương trình còn là cơ hội tốt để Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí Ô tô có thể kết nối mạng lưới các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực cơ khí – ô tô, qua đó góp đẩy mạnh mối quan hệ giữa hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh