Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xếp thứ 5 cả nước về công trình nghiên cứu công bố quốc tế

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xếp thứ 5 cả nước về công trình nghiên cứu công bố quốc tế

Thứ bảy, Ngày 17 tháng 08 năm 2019 8:00 pm

NTTU – Theo kết quả xếp hạng của tạp chí Institute for Scientific Information (ISI) công bố trong 7 tháng đầu năm 2019, đơn vị Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xếp thứ 5 cả nước về công trình nghiên cứu công bố quốc tế, đứng trên cả ĐHQG Hà Nội

Trong 7 tháng đầu năm 2019, Việt Nam có 70% trên tổng số 6.707 công trình nghiên cứu công bố quốc tế được tạp chí ISI công bố năm 2018. Trong số các đơn vị có sự tăng trưởng đáng chú nhất là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Năm 2018 chỉ nằm trong top 10 nhưng đến tháng 7/2019, ĐH Nguyễn Tất Thành đã vươn lên đứng thứ 5 về số lượng công bố. Điều này cho thấy sự đầu tư, phát triển của Nhà trường trong các nghiên cứu công bố ra quốc tế.

Thành tích công bố ISI 7 tháng đầu năm 2019 của các cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu khối ASEAN (dữ liệu WoS 01/8/2019) (Nguồn:TT)

Tính đến thời điểm hiện tại, ĐH Nguyễn Tất Thành có hơn 670 đề tài nghiên cứu đăng trên tạp chí ISI/ SCOPUS, 855 đề tài đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Ngoài ra Nhà trường đã hợp tác sản xuất với NXB Springer xuất bản các tạp chí khoa học “Vietnam Journal of Computer Sciences” và hợp tác với trường University of the Thai Chamber of Commerce xuất bản tạp chí Southeast Asian Journal of Sciences, East-West Journal of Mathematics.

Trong những năm qua, ĐH Nguyễn Tất Thành luôn tăng cường và đa dạng hóa nghiên cứu khoa học. Bắt đầu từ công tác vận động, khuyến khích giảng viên các khoa, viện, trung tâm tham gia nghiên cứu khoa học, chú trọng triển khai nghiên cứu áp dụng, các đề tài nghiên cứu từ cấp Trường đến cấp Nhà nước và các chương trình nghiên cứu. Thành lập các trung tâm, viện nghiên cứu và đẩy mạnh  nghiên cứu công nghệ cao, công nghệ mũi nhọn dựa trên cơ sở các thành tự khoa học cơ bản, khoa học sức khỏe,… Ngoài ra, Nhà trường luôn tạo môi trường thuận lợi để phát triển các công trình nghiên cứu khoa học. Thành lập nên quỹ NCKH ĐH Nguyễn Tất Thành với tổng phí đầu tư lên đến trên 60 tỷ đồng, thường xuyên tổ chức các hội nghị khoa học công nghệ, cải tiến hoạt động đào tạo gắn kết với hoạt động khoa học...

ĐH Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng phát triển nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên, sinh viên

Chỉ  trong vòng 1 năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã từ ngoài top 10 vươn lên vị trí thứ 5 toàn quốc về công trình nghiên cứu khoa học công bố quốc tế. Đây sẽ là bước đệm vững chắc để Nhà trường nỗ lực và phát triển không ngừng, khẳng định chất lượng đào tạo trên bản đồ giác dục Việt Nam và trên quốc tế.

Hồng Quang

Tag: NTTU,