Tầm nhìn, sứ mạng

Thứ tư, Ngày 28 tháng 12 năm 2016 12:00 am

1. Tầm nhìn

Trường đại học định hướng ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, trong đó một số ngành, chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghệ 4.0 và đặc thù của Việt Nam đạt trình độ tiên tiến hàng đầu khu vực ASEAN và Châu Á.

2. Sứ mạng

Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực khởi nghiệp và hội nhập dựa trên đổi mới sang tạo; nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đã lĩnh vực; góp phần khẳng định vai trò của trường đại học tư thục trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội, văn hóa và môi trường của TP. HCM và cả nước.

3. Mục tiêu

Là một trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng để họ phát triển mọi tiềm năng và có thể thích ứng với một xã hội đang thay đổi, có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp, thông qua đó đóng góp cho việc tạo dựng TP. HCM nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung phồn vinh về kinh tế, ổn định về xã hội, phát triển bền vững và vươn lên hội nhập toàn cầu.

4. Giá trị cốt lõi:

• Đoàn kết: Một tập thể thống nhất hoạt động vì mục tiêu chung.
  • Hội nhập: Tiếp cận và thích nghi với các chuẩn mực quốc tế; tiếp thu và tích hợp một cách sáng tạo kinh nghiệm quốc tế thành nét đặc sắc của  Trường.
  • Năng động: Tích cực, chủ động, dám nghĩ, dám làm trong lao động, học tập và nghiên cứu để tạo ra các giá trị vật chất và tinh thần mới cho cá nhân và Nhà trường.
  • Trí tuệ: Tâm trong, trí sáng, giải quyết mọi vấn đề một cách thông minh và hiệu quả, phù hợp các chuẩn mực đạo đức.
  • Trách nhiệm: Luôn có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội, trong nước và quốc tế.

5. Triết lý đào tạo:

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với triết lý giáo dục “Thực học –Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp

• Thực học: Người học hình thành năng lực thông qua môi trường học thuật được tạo lập và gắn kết với doanh nghiệp trong các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, phục vụ cộng đồng.
  • Thực hành: Người học được ứng dụng kiến thức và phát triển kỹ năng thông qua quá trình trãi nghiệm thực tiễn trong môi trường doanh nghiệp.
  • Thực danh: Người học khẳng định bản thân, hình thành nhân cách và đạo đức nghề nghiệp, góp phần nâng cao thương hiệu của Nhà trường.
  • Thực nghiệp: Nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển nghề nghiệp va thăng tiến.

6. Định hướng phát triển

Giai đoạn 2020 - 2030

• Đến năm 2020 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành trường đại học ứng dụng thực hành, đạt chuẩn quốc gia và có uy tín trong nước và quốc tế.
  • Trở thành một trong số những trường đại học thuộc top 50 của Asean
  • Một số ngành/lĩnh vực đạt top 500 của châu Á, từng bước sánh vai với các trường đại học tiên tiến của khu vực và thế giới.
  • Giai đoạn 2020-2030 đạt chuẩn quốc tế QS Stars Anh Quốc 4 sao
  • Vào top 300 các trường đại học Châu Á với chú trọng về các lĩnh vực chất lượng do QS quy định như sau:

+ Chất lượng nghiên cứu (Research quality)

+ Chất lượng giảng dạy (Teaching Quality)

+ Mức độ quốc tế hóa (Internationalisation)