NTTU ký kết hợp tác với gần 100 doanh nghiệp trong buổi đón tiếp 1500 HS các trường THPT đến tham quan và trải nghiệm

NTTU ký kết hợp tác với gần 100 doanh nghiệp trong buổi đón tiếp 1500 HS các trường THPT đến tham quan và trải nghiệm

Chủ nhật, Ngày 01 tháng 04 năm 2018 6:05 pm

Tiếp nối thành công của các chương trình trước đây, sáng 01/04/2018, tại cơ sở An Phú Đông, Q.12, trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục tổ chức cho gần 1.500 học sinh của 19 trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn TP.HCM đến tham quan và trải nghiệm môi trường đại học.

Chương trình tham quan trải nghiệm môi trường đại học tại NTTU lần 2 năm 2018 thu hút gần 1.500 học sinh của 19 trường THPT, TT GDTX 

Đây là một trong những hoạt động thường niên, mang tính thiết thực của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác hướng nghiệp, thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với cộng đồng, xã hội. Đồng thời giúp các em học sinh THPT có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường đại học cũng như ngành nghề mà mình yêu thích để trang bị cơ sở, kiến thức cũng như củng cố niềm tin, đưa ra lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp trong tương lai.

Tại chương trình, các em đã được hướng dẫn và tìm hiểu rõ về môi trường học tập – thực hành, sinh hoạt của sinh viên thông qua các hoạt động: tham quan cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm – khu thực hành của các Khoa, tham quan hệ thống Trung tâm Thư viện – khu tự học – phòng gym, siêu thị tiện ích, được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu âm nhạc, hội chợ ẩm thực... Bên cạnh đó, các em còn được tham gia giao lưu tư vấn hướng nghiệp tại 15 gian hàng tư vấn tuyển sinh thuộc 15 khoa của Trường. Đây là cơ hội giúp các em học sinh lớp 12 được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập tại Đại học Nguyễn Tất Thành trong năm 2018.

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu tại chương trình tọa đàm, ký kết hợp tác với hơn 80 doanh nghiệp 01/04/2018

Phát biểu tại chương trình, đại diện của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thủy đánh giá cao công tác định hướng nghề nghiệp của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành “Chương trình là một hoạt động thiết thực trong việc tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh cấp 3, giúp các em chọn được ngành học phù hợp ngay trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn nghề. Bên cạnh đó, Nhà trường còn quan tâm đến vấn đề việc làm của sinh viên tốt nghiệp, mà cụ thể là hoạt động ký kết hợp tác với các doanh nghiệp ngày hôm nay để tạo cho sinh viên môi trường thực học – thực hành ngay khi còn là sinh viên năm nhất. Với hướng phát triển như thế, sau khi ra trường, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ trở thành những người lao động vững chuyên môn lẫn tay nghề, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động”

ĐH Nguyễn Tất Thành định vị là trường ứng dụng thực học – thực hành, xây dựng mô hình gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, đã có mối liên minh đào tạo mật thiết với nhiều doanh nghiệp, tạo điều kiện cho SV được thực học – thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì thế, trong khuôn khổ của chương trình lần này, ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện với hơn 80 doanh nghiệp, đối tác uy tín lớn tại TP.HCM như Tập đoàn VinGroup, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Công ty Cổ phần Dệt May Việt Tiến, Hoa Sen Group, Công ty CP Giải pháp Hệ thống thông tin ISS Việt Nam (My Work), Công ty TNHH Lập Phúc, Công ty CP Thực phẩm Việt – Sin, Công ty CP Đầu tư Việt Hưng... đem lại nhiều cơ hội việc làm, và môi trường thực tập – thực tế cho các bạn sinh viên thuộc 5 khối ngành đang đào tạo tại ĐH Nguyễn Tất Thành.

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc gắn kết giữa đào tạo với việc làm thông qua việc gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng Đại học Nguyễn Tất Thành thành một tòa nhà tri thức, nơi mang lại giá trị hạnh phúc cho người học, cho người thầy, cho nhà trường, cho doanh nghiệp và cho xã hội, đem đến môi trường học tập năng động, sáng tạo, xây dựng cho sinh viên thái độ học tập tích cực để nâng cao giá trị bản thân.

Một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động tham quan trải nghiệm của học sinh THPT tại NTTU

   
 

Năm 2018, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo hai phương thức:

Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Phương thức 2: Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12, điểm tối thiểu là từ 6.0 trở lên.

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: (028) 3941 1211 – (028) 3940 4272     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh, Dimin