Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành - NTTU

Toàn cảnh ĐH Nguyễn Tất Thành

Trải qua quá trình hơn 18 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (ĐH NTT) đã khẳng định được tên của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

Những cột mốc phát triển
Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, ở mỗi giai đoạn có những đòi hỏi khác nhau, khá khắt khe như một tất yếu của sự phát triển xã hội. Mỗi lần phát triển như vậy, tập thể lãnh đạo, giảng viên, nhân viên của trường đồng tâm hiệp lực để vượt qua khó khăn, đưa ngôi trường vững bước tiến lên, tạo được dấu ấn không nhỏ trên bản đồ giáo dục Việt Nam.
Những con số ấn tượng
Những con số này có tính biểu trưng cho sự phát triển của nhà trường, in dấu trong lòng các thế hệ học sinh sinh viên và phụ huynh. Những con số này tuy do nhà trường đưa ra nhưng có sự kiểm chứng và đồng tình của xã hội. Những con số này cũng là một đảm bảo cho sự chọn lựa của học sinh khi tin tưởng chọn học tại ngôi trường mang tên Bác.
Một số thành tích của sinh viên
Đã là MỘT SỐ thì không phải là TẤT CẢ. Tất cả thành tích của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực: Văn hóa – văn nghệ, Thể dục – thể thao, Xã hội, Thiện nguyện, Nghiên cứu khoa học… Ở đây, chúng tôi chỉ đề cập một lĩnh vực là thi tay nghề, để thấy rằng ngoài những công tác kể trên, sinh viên ĐHNTT còn có một tay nghề vững chắc khi ra trường.
Các đề tài nghiên cứu khoa học
Đại học Nguyễn Tất Thành xác định theo hướng ứng dụng thực hành. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học là một công việc cần phải có trong môi trường giáo dục Đại học. Hàng năm Nhà trường đã đầu tư một khoản kinh phí không hề nhỏ cho công tác này. Đáp lại, nhiều công trình nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã được chuyển giao và đi vào cuộc sống.
Hợp tác quốc tế
Nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác với nước ngoài đã được ký kết. Nhiều chương trình đào tạo kết hợp với nước ngoài để cấp bằng từ các trường ngoại quốc khi vẫn học tại ĐH Nguyễn Tất Thành. Nhiều sinh viên nước ngoài đến học tại đây. Công việc hợp tác quốc tế vẫn được nhà trường chú trọng nhằm đem lại những lợi ích tốt nhất cho người học.
Hợp tác doanh nghiệp
Xác định đào tạo sát với nhu cầu của xã hội, nên việc hợp tác với doanh nghiệp để phản biện chương trình, có nơi cho sinh viên thực tập, có nơi tuyển dụng khi sinh viên vừa tốt nghiệp… luôn được Nhà trường chú trọng. Câu lạc bộ doanh nghiệp của trường có hàng trăm doanh nghiệp tham gia. Hội chợ việc làm tổ chức thường xuyên, nên nhiều sinh viên có được việc làm ngay khi sắp tốt nghiệp.
Cơ sở vật chất
Hiện nay, Trường Đạ học Nguyễn Tất Thành rất tự hào khi có cơ sở vật chất đào tạo không thua kém bất cứ trường nào. 100% phòng học, phòng thí nghiệm thực hành đều được trang bị máy lạnh. 100% cơ sở học phủ sóng wifi. Thư viện hiện đại sở hữu trên 11.000 đầu sách với hơn 48.000 bản, cùng hơn 300 máy tính sẵn sàng kết nối internet; có phòng gym, phòng nghỉ trưa cho sinh viên…