Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành - NTTU

Giới thiệu chung

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Sau 20 năm, đến này trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 15 khoa, 44 chương trình đào tạo bậc đại học thuộc 05 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Thư ngỏ Hiệu trưởng
Đại học Nguyễn Tất Thành tự hào là trường đại học tư thục đầu tiên sánh vai cùng với 24 trường đại học công lập khác đạt chuẩn Quốc gia (ở Việt Nam mới chỉ có 25 trường đại học đạt chất lượng kiểm định này). Đại học Nguyễn Tất Thành đã được tổ chức kiểm định QS Stars (Anh Quốc) gắn 3 sao cùng với FPT và Trường ĐH Tôn Đức Thắng (ở Việt Nam chỉ có 3 trường đạt được 3 sao của QS).
Tầm nhìn - Sứ mạng
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường của TP. HCM và Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước.
Văn hóa ĐH Nguyễn Tất Thành
Văn hóa Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng dựa trên nền tảng nội quy, quy định, quy ước, quy chế vận hành của Nhà trường giúp cho mọi người thấu hiểu, chia sẻ lẫn nhau trong công việc tạo nên chuỗi gắn bó, đoàn kết cùng phát triển. Văn hóa của nhà trường cũng thúc đẩy sự hiểu biết, gắn bó giữa các giảng viên và sinh viên, tạo môi trường học tập tốt đẹp, thân thiện, đạt được kết quả dạy và học tốt nhất.
Các thành tích đạt được
Với 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (ĐH NTT) đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Ngoài các Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba của Nhà nước trao tặng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn nhận được rất nhiều bằng khen và cờ thi đua do ban ngành các cấp từ Trung ương đến địa phương trao tặng.