Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành - NTTU

Tin tức

Đôi điều cần biết về ngành Vật lý Y khoa

NTTU - Đã từ lâu, Vật lý Y khoa được coi là một trong thành tố quan trọng của y học bức xạ nói chung và xạ trị nói riêng. Cùng với sự ra đời chuyên ngành xạ trị và chẩn đoán hình ảnh (1986), ngành Vật lý Y khoa cũng vì thế mà được hình thành. Vật lý Y khoa là cầu nối giữa Vật lý và Y học. Vật lý Y khoa trong quá khứ và hiện tại thường tập trung vào 3 lĩnh vực chính sau: 1) xạ trị; 2) chẩn đoán hình ảnh; 3) Y học hạt nhân. Trong đó, sự đóng góp của các nhà vật lý y khoa được ghi nhân trong bốn hướng phát triển cơ bản mang tính nền tảng sau: a) Những khám phá cơ bản dẫn đến hình thành các phương thức điều trị và chẩn đoán hình ảnh mới; b) Những phát minh công nghệ trong việc phân phối liều (nghiên cứu chế tạo các thiết bị chẩn đoán và xạ trị); c) Những sáng chế kỹ thuật trong việc lập kế hoạch điều trị; d) Những phát minh công nghệ trong chẩn đoán hình ảnh.

Chuẩn 3 sao QS Stars (Anh Quốc)

Xếp hạng quốc tế 3 sao theo chuẩn QS Stars - một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên thế giới.

Đạt chuẩn chất lượng quốc gia

Là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên tại TP.HCM được kiểm định đạt chất lượng theo bộ tiêu chí quốc gia do Bộ GD&ĐT ban hành.

Đại học hạnh phúc

Đại học Nguyễn Tất Thành là ngôi trường Đại học tri thức và hạnh phúc dành cho sinh viên với 5 giá trị nổi bậc

Top 10 thương hiệu nổi tiếng

Trong những năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đổi mới công tác quản trị đại học, nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH, công tác hợp tác quốc tế, công tác sinh viên.

95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Định vị là trường ứng dụng và thực hành hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục ĐH đại chúng, trí thức hóa nguồn nhân lực, tạo môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho SV.

Môi trường học tập

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thao Truyền thống năm 2018

NTTU - Tháng 5, tháng của những ngày lễ lớn, là ngôi trường mang tên thời Thanh niên của Bác Hồ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có nhiều hoạt động để hướng hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, 19 năm ngày truyền thống Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, một trong những sự kiện nổi bật nhất không thể không nhắc tới đó là Hội thao Truyền thống 2018. .

Sự kiện nổi bật