Trường ĐH NTT trao học bổng Chắp cánh ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trường ĐH NTT trao học bổng Chắp cánh ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy, Ngày 02 tháng 03 năm 2019 3:05 pm

NTTU - Sáng ngày 2/3/2019, tại cơ sở An Phú Đông, Q. 12, khoa Du lịch và Việt Nam học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình trao học bổng Chắp cánh ước mơ cho em Lê Thị Tuyết Nhi, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Tạ Quang Bửu, Quận 8.

Tới tham dự chương trình, về phía Trường THPT Tạ Quang Bửu có cô Trần Thị Bích - Phó hiệu trưởng. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đơn vị trao học bổng, có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng, Th.S. Phan Thị Ngàn, Trưởng khoa Du lịch & Việt Nam học cùng các thầy cô trong khoa  và hơn 20 sinh viên khoa Du lịch & Việt Nam học.

 

Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đại diện khoa Du lịch Việt Nam học trao học bổng cho em Lê Thị Tuyết Nhi 

Th.S Phan Thị Ngàn cho biết, lúc đầu khoa chỉ dự định trao một suất học bổng là khóa học đầu bếp, nhưng khi tìm hiểu thì thấy hoàn cảnh của Nhi rất khó khăn nên Ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã quyết định tặng em thêm suất học bổng toàn phần khi Nhi theo học tại khoa Du lịch & Việt Nam học tại Trường. Mong rằng với cơ sở vật chất hiện đại của khoa, cùng đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn Nhi sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

 

Em Lê Thị Tuyết Nhi học sinh lớp 12A3, Trường THPT Tạ Quang Bửu, Quận 8. Hoàn cảnh gia đình của Nhi rất khó khăn, Nhi sống với người cô đã lớn tuổi sáng phụ bán quán cà phê, tối bán bánh giò để nuôi Nhi ăn học. Ước mơ của Nhi là được học nghề Đầu bếp, biết được ước mơ của em Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tạo điều kiện để em tiếp tục con đường học tập của mình. 

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ: “Rất nhiều sinh viên khó khăn về kinh tế nên phải dừng lại trước ngưỡng của đại học. Hiểu được khó khăn đó nên nhà trường luôn đồng hành với các em với những suất học bổng để các em có thể bước vào giảng đường đại học thực hiện ước mơ của mình. Không chỉ là giải pháp giảm gánh nặng tài chính, chính sách học bổng tại ĐH Nguyễn Tất Thành còn khuyến khích các bạn sinh viên nâng cao năng lực học tập, khẳng định bản thân và luôn phấn đấu trong sự nghiệp tương lai sắp tới.

Nhận được học bổng Nhi đã không nén nổi xúc động, Nhi cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên được vào đại học và ngành mình thích là ước mơ rất xa vời, tưởng như ước mơ đó mãi không thực hiện được, thế nhưng em đã may mắn khi được khoa Du lịch & Việt Nam học và Nhà trường hỗ trợ học bổng để em có thể tiếp tục học tập ngành nghề yêu thích. Em rất cảm ơn khoa cũng như Nhà trường đã tạo điều kiện cho em bằng một suất học bổng toàn phần trong suốt khóa học tại Trường.

Ngoài chú trọng về chất lượng giáo dục, ĐH Nguyễn Tất Thành còn là ngôi trường luôn thể hiện trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng. Mỗi năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trích ngân sách khoảng 20 tỷ đồng làm học bổng khuyến khích cho học sinh sinh, sinh viên. Sự hỗ trợ này đã tạo nên động lực về mặt tinh thần cũng như vật chật nhằm giúp các em chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Tiến Thành