Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ hai, Ngày 05 tháng 11 năm 2018 12:00 am

NTTU - Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), phòng chống cháy nổ (PCCN)  và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong công tác này tại địa phương, đặc biệt là tại các cơ quan, trường học, sáng ngày 4/11/2018, tại cơ sở An Phú Đông, quận 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình Tập huấn PCCC – PCCN  cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 400 sinh viên. 

Đến tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự góp mặt của ThS.  Nguyễn Trọng Tuấn – Trưởng cơ sở An Phú Đông; ông Vũ Đình Thịnh – Phó ban xây dựng; ông Dương Anh Tùng – nhân viên phụ trách bộ phận phòng cháy chữa cháy cùng các thầy, cô là trưởng, phó các phòng, ban, trung tâm Nhà trường. Về phía chính quyền địa phương có sự tham gia của ông Nguyễn Hải Lâm, Phó Chủ tịch Đô thị Kinh tế phường An Phú Đông cùng các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng bảo vệ tại các chung cư, nhà cao tầng phường An Phú Đông.

Buổi tập huấn thu hút hơn 400 sinh viên tham gia

Tại chương trình, các cán bộ, giảng viên, ban ngành đoàn thể và các bạn sinh viên được cung cấp nhiều thông tin về tai nạn cháy nổ của TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua, đặc biệt là trên địa bàn Quận 12. Bên cạnh những con số về tai nạn cháy nổ, cán bộ, giảng viên, ban ngành đoàn thể và các bạn sinh viên còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác PCCC - PCCN, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC - PCCN tại cơ quan và gia đình.... Đặc biệt hơn là sau phần lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sĩ  PCCC các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh đã viên thực hiện chữa cháy bằng bình chữa cháy bột, CO2 và vòi nước chữa cháy. 

Diễn tập Phòng cháy Chữa cháy tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong xây dựng và phát triển văn hóa ứng xử ĐH Nguyễn Tất Thành, buổi sáng cùng ngày tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra chương trình Tập huấn đề án xây dựng và phát triển văn hóa ứng xử ĐH Nguyễn Tất Thành. Buổi tập huấn đã thu hút 50 cán bộ, nhân viên đến tham gia, ngoài truyền đạt về cách ứng xử, tác phong và cách làm việc đối với từng đối tượng trong Nhà trường buổi tập huấn còn là cơ hội để các nhân viên bảo vệ và tạp vụ bày tỏ những ý kiến, đề xuất trong công việc. Ông Dương Duy Khải, Phó phòng Thanh tra Giáo dục đã ghi nhận những ý kiến từ phía nhân viên bảo vệ và tạp vụ và thay mặt Nhà trường trả lời những thắc mắc, ý kiến được đặt ra tại buổi tập huấn. 

Tập huấn xây dựng văn hóa tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Dimin

Tag: