Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành nhận giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Eureka năm 2018.

Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành nhận giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Eureka năm 2018.

Thứ tư, Ngày 05 tháng 12 năm 2018 12:00 am

NTTU - Đó chính là sản phẩm nghiên cứu của hai bạn sinh viên Nguyễn Viết Quốc An và Võ Trọng Thức đến từ khoa CNSH và Môi trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Sản phẩm đã giành được giải Khuyến khích giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euraka lần thứ 9 năm 2018 với đề tài “Đánh giá khả năng thu hồi dinh dưỡng từ nước thải chăn nuôi qua sự hấp thụ của Zeolie".  Một đề tài thuộc lĩnh vực Nông  - Lâm  - Ngư nghiệp.

Sinh viên đạt giải khuyến khích và thầy hướng dẫn

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là giải thưởng Khoa học do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm dành cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc. Giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tạo điều kiện và môi trường cho sinh viên học tập, rèn luyện, từ đó ươm mầm những nhà khoa học trẻ từ khi còn trên ghế nhà trường góp phần đào tạo nên những nhà khoa học trong tương lai. Năm nay, có hơn 900 đề tài là công trình nghiên cứu của 2.263 sinh viên đến từ 106 trường ĐH, CĐ, Học viện tại 24 tỉnh, thành trên cả nước tham gia và đã chọn ra 165 đề tài xuất sắc vào tranh tài ở vòng chung kết.

Trong khuôn khổ của buổi Liên hoan đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, mang đậm tính giao lưu, học hỏi, trải nghiệm các ứng dụng công nghệ mới từ các sinh viên trên địa bàn thành phố. Đến tham dự chương trình, nhóm bạn trẻ từ khoa CNSH và Môi trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng nhiệt tình tham gia cuộc thi thiết kế sáng tạo ứng dụng với ba mô hình: Mô hình xử lý nước thải theo công nghệ MBR – Nano, Mô hình nuôi và thu sinh khối tảo cùng với sản phẩm nước tẩy rửa sinh học. Ba mô hình đã được rất nhiều người quan tâm và trải nghiệm công nghệ ứng dụng thực tiễn. Kết quả, sản phẩm nước tẩy rửa sinh học được vinh danh và đạt huy chương đồng cuộc thi và tiếp tục tiến cử tham dự triễn lãm tại Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Nhóm sinh viên giành giải thưởng cuộc thi thiết kế sáng tạo ứng dụng

Mô hình ứng dụng của SV ĐH Nguyễn Tất Thành thi hút nhiều khách tham quan và tìm hiểu

Nhóm sinh viên thực hiện nghiên cứu

Sản phẩm nước tẩy rửa sinh học được chọn tham dự triễn lãm tại Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Nga Nguyễn - Trần Thành

Tag: