Những lưu ý khi chọn trường đại học

Những lưu ý khi chọn trường đại học

Thứ tư, Ngày 14 tháng 08 năm 2019 10:00 am

NTTU - Chọn trường, chọn nghề để học là chọn cho mình một tương lai. Lựa chọn sai lầm sẽ khiến bạn lãng phí quý thời gian quý báu và một tương lai không thật sự vững chắc. Bên cạnh những lời khuyên từ bố mẹ, bạn bè và của người đi trước các bạn cần nên cân nhắc những yếu tố sau đây:

Chất lượng đào tạo và bằng cấp

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần cân nhắc. Một trường học có chất lượng đào tạo tốt sẽ trang bị cho bạn một  nền tảng kiến thức vững chắc, hệ thống kĩ năng mềm thiết yếu và những trải nghiệm giá trị. Thêm vào đó thì bạn cũng cần tìm hiểu bằng cấp của trường có được quốc tế công nhận không? Sau khi ra trường thì bạn có thể làm việc trong một môi trường quốc tế thậm chí là nước ngoài hay không?

ĐH Nguyễn Tất Thành là một đơn vị giáo dục có uy tính trong nước và quốc tế

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng học tập và giảng dạy. Một ngôi trường khang trang, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ sẽ giúp chọn việc học tập của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn và đạt kết quả tốt. Bạn sẽ được tiếp cận với những nguồn tài nguyên học tập phong phú, cập nhật liên túc và có đầy đủ những tư liệu, thiết bị để bạn có thể tham khảo và thực hành.

 

Sinh viên học tập tại ĐH Nguyễn Tất Thành luôn nhận được sự hỗ trợ của Nhà trường về các trang thiết bị phục vụ cho học tập và giải trí

Học bổng và các hỗ trợ về học phí

Hầu hết các trường đều có học bổng cho sinh viên đang theo học, nhưng theo những cấp độ khác nhau. Với những trường có chính sách học bổng tốt (có thể vừa cho học bổng khi bạn đang theo học hoặc cho tân sinh viên), bạn sẽ vừa được động viên tinh thần, tiếp thêm động lực khi những kết quả, nỗ lực của mình được ghi nhận. Và không thể phủ nhận là học bổng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trang trải học phí trong những năm tháng sinh viên.

ĐH Nguyễn Tất Thành dành 20 tỷ đồng mỗi năm làm học bổng cho sinh viên

Các hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa thể hiện nhịp sống của các bạn sinh viên về sự cân đối, phân bổ thời gian hợp lý giữa học tập và rèn luyện, tạo nên nét đặc sắc của sinh viên mỗi trường. Hơn nữa, các hoạt động ngoại khóa sẽ khiến cho các bạn cảm thấy bớt căng thẳng, chán nản trong học tập, được thư giãn, giao lưu và có thêm cơ hội để phát triển bản thân mình.

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi cũng giúp cho các bạn sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, thêm nhiều cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường hoặc thậm chí là có thể start-up thành lập doanh nghiệp riêng cùng bạn bè

 

Nhiều hoạt động ngoại khóa tại ĐH Nguyễn Tất Thành diễn ra giúp sinh viên giải trí sau giờ học

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

Khi tìm hiểu về một trường, các bạn nên tham khảo về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của trường đó để từ đó đánh giá được chất lượng đào tạo của trường học.

Có bao nhiêu sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc đúng với chuyên ngành của mình và thành công trong sự nghiệp? Trường có liên kết với các đơn vị tuyển dụng, các doanh nghiệp hay không? Hãy tìm hiểu và cân nhắc kĩ các yếu tố này để đưa ra quyết định hợp lý nhất nhé.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hội tụ các yếu tố vừa nêu ra ở trên ngoài được học tại môi trường đạt chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và đạt chuẩn 3 sao của tổ chức QS – Stars Anh Quốc sinh viên còn được trải nghiệm môi trường học tập với cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao.

Phương pháp đào tạo của Trường cũng được thay đổi cho phù hợp với yêu cầu từ doanh nghiệp, tăng thực hành, giảm lý thuyết. Đội ngũ giảng viên cũng được “làm mới”, 50% giảng viên của Trường là các doanh nhân, các chuyên viên cao cấp đã được chuẩn hóa đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài đứng lớp các giảng viên doanh nhân này còn tham gia cố vấn, góp ý chương trình đào tạo cho Nhà trường và quan trọng hơn cả là họ đã truyền thụ cho sinh viên ý thức để tự khẳng định mình trong một doanh nghiệp với rất nhiều sự cạnh tranh.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tạo ra liên minh chiến lược với các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học để thực hiện sứ mệnh cốt lõi là SV ra trường phải có việc làm và được doanh nghiệp đánh giá cao. Kết quả hiện nay, có đến 95% SV của Trường có việc làm sau khi tốt nghiệp là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành luôn được các Doanh nghiệp đánh giá cao về nhiều mặt

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong số các trường ngoài công lập có mức học phí tương đối ổn định và đặc biệt là mức học phí luôn được giữ nguyên không tăng theo từng năm học. Chính sách không tăng học phí trong suốt khóa học đã được hội đồng quản trị và Ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện trong suốt nhiều năm qua nhằm chia sẻ về mối lo học phí cùng cộng đồng, giúp giảm áp lực tài chính của mỗi gia đình trước hành trình học tập của con em mình.

Ngoài việc giữ nguyên mức học phí trong suốt khóa học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong việc quan tâm đến chính sách khuyến học khuyến tài cho sinh viên. Hàng năm, Nhà trường đều trích ngân sách hàng chục tỷ đồng làm học bổng khuyến khích các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, các tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của Trường, thủ khoa của các Khoa, đồng hành với các dự án của Quỹ học bổng Vừ A Dính và con em quân nhân, các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo…

ĐH Nguyễn Tất Thành

Tag: