Nghiệp đoàn FJB Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Nghiệp đoàn FJB Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ tư, Ngày 11 tháng 09 năm 2019 1:00 pm

NTTU - Ngày 11/9 Nghiệp đoàn Fukuoka Jyoho Business (FJB) Nhật Bản đã có chuyến đến làm việc và giao lưu với các bạn sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhằm trao đổi về chiến lược hợp tác, đào tạo, tuyển dụng nhân sự làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Trong chuyến công tác lần này với sự có mặt của ông  Fujimura – Chủ tịch Nghiệp đoàn FJB,  bà Miyamoto – Trưởng phòng kinh doanh FJB,  ông  Kawaxu – Giám đốc công ty Torigen. Đón đoàn Nhật Bản là PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đoàn đại biểu giữa hai đơn vị hợp tác

Là đối tác chiến lược trong nhiều năm qua với trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Nghiệp đoàn Fukuoka Jyoho Business đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như trình độ tay nghề của đội ngũ nhân lực tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Trong lần quay trở lại phía FJB hi vọng tiếp tục phối hợp cùng với Nhà trường trong việc tìm kiếm các ứng viên “chất lượng cao” ở tất cả các lĩnh vực đào tạo ngành nghề. Cũng trong buổi làm việc, phía Nghiệp đoàn FJB đã có buổi giao lưu trực tiếp bằng tiếng Nhật với nhóm sinh viên Khoa Du lịch và Việt Nam đang có nguyện vọng muốn thực tập chuyên ngành tạ các công ty Nhật Bản. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí phấn khởi, vui tươi,  phía Nghiệp đoàn đã tạo điều kiện và lắng nghe các bạn sinh viên bày tỏ những tâm tư nguyện vọng khi chuẩn bi tham gia vào thị trường chất lượng cao của Nhật Bạn. FJB cũng hứa hẹn sẽ tìm những công ty phù hợp nhất cho các bạn sau khi các bạn hoàn thành chương trình học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và sẵn sàng tham gia vào các kỳ thực tập sinh tại Nhật.

Giao lưu trong không khí vui tươi và cởi mở

Không chỉ Nhật Bản, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác đào tạo quốc tế với nhiều tổ chức giáo dục, các trường đại học tại Hàn Quốc, Israel, Đài Loan... Song hành với trường, còn có Trung tâm Xuất khẩu lao động (Texgamex) nhằm xây dựng các kế hoạch đào tạo, nghiên cứu, điều tra, khảo sát, gắn kết công tác đào tạo với nhu cầu nhân lực các địa phương và cung ứng nguồn nhân lực quốc tế chất lượng sang các nước uy tín trong khu vực.

SV giao lưu trực tiếp bằng tiếng Nhật với đại diện phía Nghiệp đoàn FJB

Sinh viên khi theo học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được tiếp cận với cơ hội du học, thực tập và làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp thông qua các chương trình như: Trao đổi du học sinh, chương trình thực tập 3 tháng hoặc 5 năm…..

Việc ký kết hợp tác nước ngoài không chỉ đáp ứng nhu cầu nhân lực mà còn giúp sinh viên có cơ hội việc làm, trau dồi ngôn ngữ, nâng cao kiến thức chuyên môn và văn hóa – xã hội. Đây là một trong nhưng hướng đi được nhiều bạn sinh viên quan tâm trong thời gian qua.

Chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu

Nga Nguyễn - Duy Anh

Tag: