Ngành Quản trị kinh doanh – Ngành học hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay

Ngành Quản trị kinh doanh – Ngành học hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay

Thứ ba, Ngày 30 tháng 04 năm 2019 10:00 am

NTTU - Khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề trong tương lai, ngành Quản trị Kinh doanh bao giờ cũng là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Vậy ngành Quản trị Kinh doanh có gì hấp dẫn? Tại sao chúng ta nên chọn học ngành này? Bài viết sau đây sẽ cho chúng ta có cái nhìn đa chiều về ngành học “hot” này.

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì?

Trước hết chúng ta nên tìm hiểu về chuyên ngành Quản trị Kinh doanh là gì? Ngành Quản trị Kinh doanh là một ngành học khá rộng với các chuyên ngành liên quan đến: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị chất lượng, quản trị dịch vụ, quản trị tài chính, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, marketing,...Trong xu thế hội nhập quốc tế, đây được đánh giá là những ngành học “hot” với nhu cầu nhân sự khá cao.

Thêm vào đó có thể hiểu, Ngành Quản trị Kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của một hoặc một số doanh nghiệp trong một ngành nào đó. Trong kinh doanh, quản trị bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối ưu hóa "hiệu suất" hoặc "quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Ngành nghề không lo…thất nghiệp

Trong một môi trường kinh tế đầy thử thách cùng sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, nhân sự ngành Quản trị kinh doanh đang có nhu cầu cao tại các đơn vị tuyển dụng, vì thế sinh viên tốt nghiệp ngành này bước vào thị trường lao động với nhiều triển vọng nghề nghiệp.

Con đường sự nghiệp có thể bắt đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như tài chính, thương mại, kế toán, tư vấn, quản trị hệ thống,……tùy theo năng lực học tập của bạn. Theo thời gian, bạn có thể đạt được vị trí ở cấp lãnh đạo hoặc quản trị chiến lược… Một lựa chọn khác có thể là bắt đầu kinh doanh của riêng mình; nhiều sinh viên tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh đã làm được như vậy và thành công lớn.

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh cho phép bạn phát triển các bộ kỹ năng có liên quan đến tổ chức và quản trị. Đa số sinh viên bắt đầu sự nghiệp của mình trong các công ty ở nhiều vị trí khác nhau và dần trở thành nhà tư vấn kinh doanh có uy tín cao, nhà phát triển kinh doanh, quản lý dự án và các nhà nghiên cứu… góp phần nâng cao sự đổi mới và quản trị hệ thống kinh doanh trong các tổ chức. 

Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn quan tâm và chuyên môn về mức độ kinh doanh của bạn, sự nghiệp của bạn có thể có nhiều hướng để bạn lực chọn. Do đó sự đa dạng của ngành nghề là cơ sở cho sự hấp dẫn đối với nhiều sinh viên khi lựa chon theo đuổi con đường này.

Ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Để giải quyết bài toán về nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội, nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chủ động đưa ra nhiều hướng đi mới. Trong đó việc bắt tay với doanh nghiệp, các tập đoàn lớn có uy tín, đào tạo theo đơn đặt hàng, tăng cường thời lượng thực hành, trải nghiệm thực tế ngay trong chương trình học…được xem là hướng đi đúng đắn nhất.

Ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh quốc tế,... để điều hành, quản lý và phát triển doanh nghiệp.

Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, sinh hoạt ngoại khóa, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để nghiên cứu, phát triển các dự án thuộc lĩnh vực kinh doanh cũng như triển khai các giải pháp cho nền kinh tế.

Hiện nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang đào tạo các bậc từ đại học cho đến Thạc sỹ chuyên ngành về Quản trị kinh doanh, chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu và nguyện vọng trong việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai của các em học sinh và các bậc phụ huynh.

 

Năm 2019, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh (Mã ngành: 7340101)  theo 05 phương thức:

1. Xét theo điểm thi THPT Quốc gia

2. Xét học bạ tổ hợp môn:

A00: Toán - Vật lý - Hóa học

A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh

D01: Toán - Ngữ văn - Tiếng anh

D07: Toán - Hóa học - Tiếng Anh

3. Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM

4. Thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

5. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

 

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

 

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Duy Anh