Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ bảy, Ngày 03 tháng 11 năm 2018 12:00 am

NTTU - Chiều ngày 2/11/2018, tại cơ sở An Phú Đông,  quận 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức lễ ký kết hợp tác với Trường  Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh. 

Có mặt tại lễ ký kết, về phía Trường Cao đẳng Hà Tĩnh có TS. Trần Xuân Hoan, Hiệu trưởng, TS. Trần Chiến Thắng, Phó hiệu trưởng. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng, TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó hiệu trưởng cùng một số thầy, cô là trưởng phó các đơn vị, phòng ban của hai trường.

Đoàn đại biểu hai trường chụp hình lưu niệm tại cơ sở An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trước khi diễn ra lễ ký kết, đoàn đại biểu của Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã đi tham quan khu tự học, thư viện, phòng học, phòng thí nghiệm tại một số khoa của Trường. Đoàn đại biểu của trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã rất ấn tượng về sự đầu tư cho  cơ sở vật chất của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Các thầy cô Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tham quan cơ sở vật chất tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Sau khi tham quan, đoàn đại biểu của hai trường đã ngồi lại cùng nhau và thảo luận các nội dung sẽ được ký kết đó là: Trao đổi về kinh nghiệm thực hiện cơ chế tự chủ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Công tác phát triển cơ cở vật chất, phát triển điều kiện thực hành của sinh viên khối ngành sức khỏe, đặc biệt là trong công tác đào tạo lưu học sinh Lào.

Buổi lễ ký kết này mở ra một trang mới trong hợp tác cho cả hai trường

Hiện nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã rất nhiều lưu học sinh đến theo học các ngành của Trường. Trong thời gian theo học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, các lưu học sinh sẽ được tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ trong suốt quá trình học tập nhằm giúp các em hoàn thành tốt chương trình. Ngoài kiến thức trên giảng đường, các lưu học sinh Lào còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học, được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham dự khóa thực tập và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Hy vọng rằng việc hợp tác giữa ĐH Nguyễn Tất Thành và Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh trong các lĩnh vực, đặc biệt là công công tác đào tạo lưu học sinh Lào sẽ phần nào đóng góp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn, cũng như mở ra một trang mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh. 

Phượng Nguyễn - Duy Anh 

 

Tag: