Khởi sự tương lai tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Khởi sự tương lai tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ sáu, Ngày 10 tháng 08 năm 2018 12:00 am

NTTU - Bản thân chúng ta, ai cũng ước mơ. Có thể là ước mơ trở thành bác sĩ, kỹ sư, một nghệ sĩ nỗi tiếng hay thậm chí là một doanh nhân thành đạt được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng để biến ước mơ đó trở thành sự thật, ngoài những đam mê sẵn có bạn cần phải biết cách nuôi dưỡng và đầu tư hợp lý cả thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, trước hết bạn cần tìm cho mình một môi trường tốt, một không gian học tập hiện đại và một nền tảng kiến thức vững vàng tạo tiền đề cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

ĐH Nguyễn Tất Thành tuy không sản sinh ra ước mơ nhưng chắc chắn sẽ là nơi khởi đầu và chấp cánh cho những giấc mơ của bạn.

ĐH Nguyễn Tất Thành - Nơi khởi đầu những ước mơ

Trải qua 19 năm hình thành và phát triển Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang dần khẳng định vị thế của mình trên Bản đồ giáo dục Việt Nam và khu vực. Bằng chứng cụ thể là hằng năm số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển đạt ở mức khá cao nằm ngang bằng với các trường thuộc hạng đầu top. Điều này cũng cho thấy, uy tín và lòng tin của ĐH Nguyễn Tất Thành trong lòng phụ huynh và học sinh trên khắp mọi miền đất nước ngày càng tăng cao.

Nằm trong chiến lược phát triển đến năm 2020 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ trở thành một trong những trường đại học ứng dụng thực hành hàng đầu Việt Nam và khu vực. Để thực hiện được điều đó,  những năm qua, ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, phát triển về mọi mặt. Đến nay, trường có 3 cơ sở đào tạo với hơn 20.000 sinh viên tại 13 khoa thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ và Nghệ thuật – Mỹ thuật. Tất cả chương trình đào tạo của trường được xây dựng và đánh giá theo chuẩn AUN của Đông Nam Á.

  

Sinh viên Nguyễn Tất Thành trong giờ học thực hành

Về phát triển cơ sở vật chất, trường đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng cho việc nâng cấp trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu. Tổng diện tích sàn xây dựng trên 100.000 m2, 500 phòng học lý thuyết, phòng thí nghiệm và xưởng thực hành được đầu tư trang thiết bị hiện đại. Thư viện có khoảng 50.000 bản sách, hệ thống sách thư viện điện tử, phần mềm quản lý trực tuyến với khoảng 3.000 máy tính nối mạng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của SV và giảng viên.

  

Hằng năm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chú trong đầu tư cơ sở vật chất giúp HSSV thủ hưởng điều kiện học tập tốt nhất

Với quan điểm “chìa khóa giáo dục thành công chính là nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên”, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn coi trọng việc chuẩn hóa, trẻ hóa đội ngũ giảng dạy, nghiên cứu. Tính đến nay trường có hơn 1.200 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1 Anh hùng Lao động, 1 Nhà giáo nhân dân, 8 giáo sư, 17 phó giáo sư, 83 tiến sĩ tiến sĩ khoa học cùng đông đảo đội ngũ giáo viên có trình độ thạc sĩ và những lãnh đạo cấp cao đến từ phía doanh nghiệp, có thể nói nhà trường đã bước đầu thành công và dần ổn định về công tác nhân sự. Tuy những con số không phải là tất cả nhưng cũng khẳng định khát vọng nâng cao chất lượng đào tạo và tầm vóc của nhà trường.

 

Đội ngũ giảng viên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn tận tâm với sinh viên và tâm huyết với nghề

Khẳng định chất lượng bằng chuẩn đầu ra

Là trường nằm trong doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành hiểu được quy luật tất yếu của công tác đào tạo là phải đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp và đáp ứng được nhu cầu của xã hội, trong đó chuẩn đầu ra được xem là quy luật trọng yếu. Theo đó, sinh viên ra trường phải đạt được tiêu chuẩn cần thiết về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Tùy vào mỗi ngành học, sinh viên sẽ có những yêu cầu về chuẩn ngoại ngữ, tin học, chuẩn kỹ năng và bổ sung nhiều kiến thức khác nhau.

Sinh viên khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia học kỳ ngắn hạn tại Quảng Đông, Trung Quốc

Với những đòi hỏi khắt khe từ xã hội, Nhà trường luôn đề ra các nguyên tắc và thực hiện nghiêm túc về những quy định chuẩn đầu ra đối với sinh viên. Đây cũng chính là bản cam kết của nhà trường đối với phụ huynh, sinh viên và xã hội về chất lượng đào tạo, đồng thời khẳng định uy tín của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Gắn kết doanh nghiệp – đồng hành cùng sinh viên

Không chỉ cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc cùng  những tiêu chuẩn đầu ra cần thiết đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn đảm nhận trách nhiệm tư vấn và giới thiệu việc làm giúp sinh viên thuận lợi hơn trên con đường phát triển nghề nghiệp của mình. Nhà trường chủ động trong việc gắn kết bốn nhà “Nhà trường - Nhà nghiên cứu - Nhà doanh nghiệp - Nhà khoa học”. Trong đó, việc liên kết doanh nghiệp được xem là cốt lõi trong quá trình đào tạo.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong buổi ký kết với hội donh nghiệp tại Hoa Kỳ

Nhà trường thành lập Ban quan hệ doanh nghiệp và việc làm xinh viên, cùng với đó là CLB doanh nghiệp với hơn 300 doanh nghiệp lớn và có uy tín tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đây chính là nơi để nhà trường, doanh nghiệp, giảng viên, người sử dụng lao động gặp gỡ, trao đổi và hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo và cung cấp nguồn lao động giỏi kiến thức lẫn chuyên môn thực hành nghề nghiệp. Minh chứng qua từng năm, hàng ngàn sinh viên nhà trường tốt nghiệp có việc làm đạt tỷ lệ 95% và nhận được sự hài lòng từ các doanh nghiệp tuyển dụng và xã hội. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có hàng loạt các công trình nghiên cứu khoa học, giải thưởng của học sinh, sinh viên và giảng viên ở đẳng cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết với bệnh viện Nhi Đồng 2

Nga Nguyễn - Duy Anh

Tag: