7 điều bạn chưa biết về ĐH Nguyễn Tất Thành

7 điều bạn chưa biết về ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU -  Tại TP. HCM có vô số trường Đại học, thế nhưng ĐH Nguyễn Tất Thành lại tạo ra dấu ấn riêng dù chỉ mới tròn 20 tuổi. Điều gì làm nên một ĐH Nguyễn Tất Thành đầy ấn tượng đến vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Trường ĐH duy nhất tại Việt Nam được mang tên thời thanh niên của Bác Hồ

Đây là điều tự hào của thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bên dòng sông Sài Gòn, nơi có Bến Nhà Rồng lịch sử in dấu chân người anh hùng ra đi tìm đường cứu nước một tòa nhà tri thức đã được xây lên mang theo sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực TP. HCM và cả nước.

Khu tự học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

2. Trường ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng của quốc gia và quốc tế: 

Dù xuất phát điểm muộn so với các trường khác (thành lập năm 1999) thế nhưng chỉ cần 20 năm ngôi trường ấy đã kịp ghi tên mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới khi là Trường ĐH ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM đạt chứng nhận kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo  và là 1 trong 3 trường đại học được tổ chức QS - Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao.

3. Trường ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM được phép đào tạo ngày Y khoa: 

Chương trình đào tạo bác sĩ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo chất lượng đầu ra của sinh viên y khoa, theo khung chuẩn năng lực của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

4. Đại học Nguyễn Tất Thành là cơ sở giáo dục đầu tiên của cả nước đào tạo ngành Vật lý Y khoa hệ chính quy

Với sự giúp đỡ của Cơ quan Năng lượng Quốc tế và các chuyên gia trong nước và ngày 31/8/2017, Bộ Giáo Dục & Đào tạo đã kỹ quyết định số 3167/ QĐ – BGDĐT cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) đào tạo thí điểm ngành Vật lý Y học hệ chính quy. Vật lý Y khoa là ngành học ứng dụng, áp dụng các kiến thức, quy luật và hiện tượng vật lý cũng như nguyên tắc kỹ thuật vào sinh học và y tế để phục vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Vật lý Y khoa là cầu nối giữa vật lý và y tế, giữa bác sỹ và công nghệ, giữ vai trò quan trọng trong xạ trị, chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân.

5. Đội ngũ giảng viên đặc biệt

Với mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp thế nên đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 50% giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ có học hàm học vị cao, 50% còn lại là các CEO, các chuyên viên cao cấp từ các doanh nghiệp đã được chuẩn hóa tới tham gia giảng dạy cũng như góp ý chương trình đào tạọ.

6. Xây dựng phòng khám đa khoa cho sinh viên khối ngành Sức khỏe  thực tập lâm sàng

Với diện tích gần 700m2,  Phòng khám Đa khoa Đại học Nguyễn Tất Thành được trang bị hiện đại, đạt chuẩn được nhập về từ các quốc gia như Đức, Anh, Nhật, Hàn…. hầu hết đều sản xuất từ năm 2017. Phòng khám có 8 chuyên khoa lâm sàng: nội, ngoại, sản, nhi, da liễu, mắt, tai - mũi  - họng, răng - hàm - mặt và 3 khoa cận lâm sàng gồm: siêu âm, xét nghiệm và  X-Quang.

7. Xây dựng mô hình Nhà hàng – khách sạn 5 sao trong trường ĐH

Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về ngành học của mình Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đầu tư xây dựng một phòng thực hành theo mô hình khách sạn 5 sao cho các sinh viên theo học các ngành nhà hàng, khách sạn. Tại đây, nhà hàng – khách sạn thu nhỏ này được trang bị đạt chuẩn 5 sao với đầy đủ TV LCD truyền hình vệ tinh, giường nệm, phòng tắm và quầy bar sang trọng.

 

 
Năm 2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu với 44 ngành đào tạo. Các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Nguyễn Tất Thành theo 5 phương thức:
  - Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019
  - Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 (tổng điểm 03 môn xét tuyển hoặc điểm tổng kết cả năm đạt từ 6.0 điểm).
  - Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM. 
  - Phương thức 4: Xét tuyển đối với các thí sinh người nước ngoài có đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển 
  - Phương thức 5: Xét tuyển thẳng cho các thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, các cuộc thi Khoa học kỹ thuật, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế.

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH
300A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh