Phát triển bền vững

Phát triển bền vững

Năm 1987, trong Báo cáo “Tương lai chung của chúng ta”, Ủy ban Thế giới về Môi trường và Phát triển (WCED-World Commission on Environment and Development) của Liên hợp quốc, thì "phát triển bền vững" được định nghĩa là “Sự phát triển đáp ứng được nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn thương khả năng cho việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai”. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiểu, nắm rõ và thực hiện theo tinh thần này thông qua nhiều hoạt động, chương trình thực tế để biến thông điệp thành thói quen nhằm giúp sinh viên thực sự sống và học tập có trách nhiệm với môi trường và xã hội xung quanh mình. Gieo mầm xanh, gặt sự sống

Phát triển bền vững

Generic placeholder image
Hào hứng với chương trình Đổi rác nhựa lấy quà tặng
NTTU - Việc giảm thiểu rác thải nhựa không còn là chuyện riêng của cá nhân, tổ chức hay quốc gia nào, mà đã là “chuyện của toàn cầu”. Trong các phiên họp ở Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam đã và đang huy động sự tham gia của cả xã hội vào phong trào chống rác thải nhựa, phấn đấu đến năm 2025 không sử dụng đồ nhựa dùng một lần…
Generic placeholder image
Xe đạp Tour 2019 – tiếp tục hành trình kết nối yêu thương, bảo vệ môi trường
NTTU - Đã thành thông lệ, Chương trình “Xe đạp Tour” đã diễn ra 3 mùa (từ 2017) với các hoạt động đầy hữu ích như tuyên truyền về bảo vệ môi trường, dọn dẹp rác các tuyến đường, sơn nắp cống, sơn tường… Và, Chương trình “Xe đạp Tour” 2019 đã trở lại vào ngày 4-5/5/2019. Các bạn cùng mình xem lại hoạt động của “Xe đạp Tour” 2019 nhé!!!
Generic placeholder image
Vì sao phải bảo vệ môi trường biển?
NTTU - Việt Nam có hơn 1 triệu km2 diện tích mặt nước biển, gấp 3 lần diện tích đất liền; có bờ biển dài 3.260km; hơn 2.770 đảo ven bờ cùng hàng loạt các bãi tắm đẹp từ Bắc vào Nam. Các vùng ven biển hằng năm thu hút khoảng 70% số lượng khách quốc tế và 50% khách nội địa, mang lại 70% doanh thu cho ngành du lịch cả nước.
Generic placeholder image
Chủ nhật xanh - Ngày hội sạch đẹp của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
NTTU – Ngày Chủ nhật xanh đã trở thành hoạt động quen thuộc của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trong ngày đó, các bạn sẽ cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, trồng bông hoa làm đẹp nơi mình học tập và các vùng lân cận. Chủ nhật xanh lần này, các bạn tập trung thực hiện tại cơ sở Tân Phong Quận 7. Tại cơ sở này đang mở rộng, xây dựng thêm nhiều phòng ốc khang trang, sạch đẹp, đạp ứng như cầu vui chơi, học tập của sinh viên…
Generic placeholder image
Ngày hội Giờ Trái Đất năm 2019 của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
NTTU – Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019, vào thứ Bảy ngày 30 tháng 3 năm 2019, Trường Đại học đã diễn ra ngày hội tuyên truyền cho chiến dịch này. Tại ngày hội, nhiều tiết mục văn nghệ, kịch nói được các bạn sinh viên của Trường trình diễn, thông qua đó là những thông điệp cho Giờ Trái Đất đã được phát đi. "Change the Way We Live"…
Generic placeholder image
Hãy cùng nhau nhặt rác, giữ môi trường xanh-sạch-đẹp
NTTU - Trong dịp hội trại chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng các trại sinh đã có buổi tham gia nhặt rác - bảo vệ môi trường biển tại Khu du lịch Biển Đá Vàng (Bình Thuận). Hành động tuy nhỏ nhưng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến ý thức sinh viên toàn trường.
Generic placeholder image
Trang bị thêm kiến thức về an toàn giao thông cho sinh viên
NTTU - ​Hiện nay, tình trạng giao thông ở nước ta đang trong tình trạng đáng báo động. Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong khoảng thời gian từ 16-1-2019 đến 15-2-2019, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 1.295 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 703 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 592 vụ va chạm giao thông, làm 627 người chết, 392 người bị thương và 640 người bị thương nhẹ.
Generic placeholder image
NTTU thay bóng đèn để tiết kiệm điện
NTTU - Trong năm học 2018 2019, trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong số những trường tiên phong thay đổi toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng bằng bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Nhằm góp phần xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, thân thiện hơn với môi trường. Thông qua đó, nhà trường còn mong muốn nâng cao nhận thức sinh viên về vấn đề môi trường hiện nay bằng những hành động cụ thể.
Generic placeholder image
Tiết kiệm điện, bảo vệ hành tinh xanh
NTTU - Con người đã nghiên cứu về điện từ hàng ngàn năm. Đó là cả một quá trình cùng sự nỗ lực của nhiều thế hệ con người để có được nguồn điện như hôm nay.