Xét học bạ THPT – Bỏ qua nỗi lo điểm thi THPT quốc gia

Xét học bạ THPT – Bỏ qua nỗi lo điểm thi THPT quốc gia

Thứ hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2019 12:00 am

NTTU - Theo thống kê, năm 2019  cả nước có hơn 887.104 thí sinh đăng ký dự thi với hơn 2,5 triệu nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Thêm vào đó, các chuyên gia giáo dục nhận định, mặt bằng chung điểm thi năm nay khá cao nên dự kiến điểm chuẩn các trường ĐH cũng tăng mạnh.

Trong khi có nhiều thí sinh hoang mang lo lắng với kết quả thi THPT quốc gia không như mong đợi, đã có nhiều thí sinh khác tranh thủ cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào các trường đại học nhằm mục đích tăng khả năng trúng tuyển cũng như an tâm “giành suất” vào đại học ở những đợt xét tuyển đầu tiên. Theo đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 21/7.

Xét học bạ nâng cao cơ hội vào đại học

Thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định “bám trụ” hay chọn một hướng đi “dễ dàng” hơn, nhất là khi điểm thi của mình lại không thực sự vượt trội so với những thí sinh khác đăng ký cùng ngành. Căn cứ vào kết quả thi của mình, thí sinh có thể đăng kí xét tuyển với hình thức xét tuyển học bạ, giúp thí sinh có cơ hội cao vào đại học.

Bắt đầu từ thời điểm này Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ THPT lớp 12. Với phương thức này, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình chung của tổ hợp môn hoặc điểm trung bình chung cả năm đạt từ 6.0 trở lên. Riêng khối ngành Sức khỏe áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD &Đào tạo. Cụ thể, khi xét tuyển vào ngành Dược hoặc Y đa khoa thí sinh phải đạt học lực Giỏi ở năm lớp 12 và đạt học lực Khá khi xét vào các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Hồ sơ đăng xét tuyển bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển có đóng dấu xác nhận [Tải phiếu]
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT ( bổ sung sau khi tốt nghiệp)
  • Học bạ THPT (bản sao);
  • 01 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận;
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Cách thức nộp hồ sơ:

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 2 cách

  • Cách 1: Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ: Đại học Nguyễn Tất Thành – 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM.
  • Cách 2: Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại:  http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-online

 

Hướng dẫn cách viết hồ sơ

Tại sao nên xét tuyển đại học bằng phương thức học bạ?

Có thể nói, xét tuyển học bạ là một phương thức vượt trội được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bậc như giúp giảm áp lực thi cử, làm “nhẹ” nỗi lo liên quan đến tỷ lệ chọi khi tham gia xét tuyển.

Về cơ bản, trúng tuyển đại học bằng học bạ hay điểm thi THPT Quốc gia đều hoàn toàn như nhau. Điều khác biệt duy nhất giữa hai phương thức chính là về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển. Nhưng điều quan trọng xét tuyển học bạ THPT lại hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, xét học bạ còn là giải pháp giúp các thí sinh tăng thêm cơ hội vào đại học nếu như trong quá trình thi cử không đạt thành tích như mong muốn.  Bởi điểm học bạ mới là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập trong suốt năm lớp 12, vì thế, ngoài xét điểm thi THPT thí sinh không nên bỏ qua điểm số học bạ của mình. Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho tất cả các bạn học sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó. Đây được xem là một “chiếc vé” đặc biệt cho những ai không có điều kiện học đại học trước đây.

Cũng như tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy…Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GD­ĐT cấp.

Có thể nói, xét tuyển đại học bằng phương thức học bạ THPT lớp 12 đang là lựa chọn thông minh nhất mà các bạn học sinh đang hướng đến. Bởi không cần quá nhiều áp lực thi cử nhưng mang lại kết quả cao. Với xét tuyển học bạ, cánh cửa vào đại học lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nên ưu tiên chọn trường nào để xét tuyển học bạ?

Theo kinh nghiệm của những mùa thi trước, các thí sinh nên ưu tiên chọn trường có chỉ tiêu xét tuyển cao và được đào tạo theo hình thức đa ngành, để giúp thí sinh có nhiều sự lựa chọn ngành nghề tương lai.  Ngoài những tiêu chí trên, chuyên gia giáo dục còn khuyên các thí sinh và phụ huynh nên ưu tiên chọn các trường ĐH có chứng nhận đạt chuẩn kiểm định của Bộ GD&ĐT bởi bằng tốt nghiệp và cơ hội việc làm của SV khi ra trường tại các trường đạt chuẩn chất lượng luôn có một giá trị khác biệt.

Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành thỏa sức sáng tạo trong các giờ lên lớp

Tại ĐH Nguyễn Tất Thành, việc thu hút đông đảo sinh viên theo học không chỉ bởi Trường có đào tạo nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu của xã hội hiện đại; đội ngũ và cơ sở vật chất tốt; cơ hội học tập, làm việc trải nghiệm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Israel…, mà còn bởi Trường luôn quan tâm đến vấn đề việc làm của các sinh viên sau khi ra trường. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cam kết là đơn vị giáo dục uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế đất nước. Trên cơ sở đó, tất cả sinh viên đều được học tập trong môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp phát triển tối ưu tính sáng tạo, tư duy toàn diện. Ngoài nền tảng kiến thức cơ sở, Trường tập còn trung trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, Nhà trường chú trọng mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp, tổ chức tham gia giảng dạy nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, sinh viên theo học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ đảm bảo 100% được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường, như vậy sẽ giúp các e có thể tập trung, chuyên tâm hơn trong việc học hành của mình.

Nhiều chính sách học bổng cho giá trị cho tân sinh viên

Bên cạnh giá trị từ chương trình đào tạo cùng với môi trường học tập năng động, hiện đại, trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn nổi bật với các chính sách học bổng khuyến tài hàng năm. Năm 2019 thí sinh tham gia xét tuyển bằng phương thức học bạ còn có cơ hội nhận học bổng 25%, 50% và 100% học phí không giới hạn số lượng. Cụ thể:

Đối với phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia, nhà trường sẽ tặng suất học bổng học kỳ đầu 2 triệu đồng cho học sinh đạt từ điểm chuẩn đến dưới 20 điểm trên 20 điểm là 3 triệu đồng. Ở phương thức xét tuyển theo học bạ lớp 12 (tổng điểm 3 môn lớp 12 theo tổ hợp môn) từ điểm chuẩn đến 20 điểm là 2 triệu đồng, trên 20 điểm là 3 triệu đồng. Đối với điểm đánh giá năng lực từ 600 – 700 là 2 triệu đồng, trên 700 là 3 triệu đồng.

Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học được tặng học bổng ĐH học kỳ đầu là 3 triệu đồng; Sinh viên ngành Công nghệ may và thời trang được tặng học bổng học kỳ đầu 2,8 triệu đồng; sinh viên ngành Kiến trúc có điểm thi môn năng khiếu từ 7 điểm trở lên được tặng học bổng ĐH học kỳ đầu 3 triệu đồng. Đặc biệt, giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh học các ngành: kỹ thuật điện, điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ - điện tử; giảm 50% học phí học kỳ đầu tiên cho sinh viên đạt giải cao ở các cuộc thi nghệ thuật Quốc gia khi theo học ngành Piano, Thanh nhạc. Học bổng 50% cho sinh viên theo học các chương trình thuộc viện đào tạo Quốc tế NIIE khi đạt một trong các điều kiện: điểm thi THPT từ 20 điểm trở lên; tổ hợp môn trung bình từ 8.0 trở lên hoặc có chứng chỉ IELTS từ 6.5.

Ngoài ra, nhà trường còn dành học bổng khuyến khích cho HSSV đạt thành tích cao trong học tập ở các khối ngành, học bổng cho thủ khoa đầu vào, trúng tuyển với số điểm cao, học bổng cho thủ khoa tốt nghiệp; học bổng dành cho sinh viên nghèo vượt khó, con em quân nhân vùng sâu vùng xa và hải đảo.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban giám hiệu quyết định tăng gấp đôi học bổng cho những sinh viên đăng ký 10 ngành học mới bao gồm: Logistic và quản lý chuỗi cung ứng; Marketing; Thương mại điện tử; Du lịch; Quan hệ công chúng; Tâm lý học; Diễn viên kịch, điện ảnh-truyền hình; Quay phim; Truyền thông đa phương tiện; Tiếng Việt và VH Việt Nam. 

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

Tag: