Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự hội thảo CDIO Quốc tế lần thứ 14 tại Kanazwa, Nhật Bản

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự hội thảo CDIO Quốc tế lần thứ 14 tại Kanazwa, Nhật Bản

Thứ sáu, Ngày 29 tháng 06 năm 2018 12:00 am

NTTU -  Từ ngày 28/6 đến ngày 2/7/2018, tại Kanazawa, Nhật Bản, đã diễn ra Hội thảo CDIO Quốc tế. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là 1 trong 6 trường của Việt Nam được vinh dự tham gia hội thảo lần này. 

Hội thảo CDIO Quốc tế thu hút 31 nước tham gia, đây là cơ hội  để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp cận mô hình đào tạo tiên tiến của thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. Hội thảo cũng là dịp để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tìm kiếm các thông tin chính xác và đầy đủ để chuẩn bị cho việc làm thành viên của CDIO vào năm 2019. Thông qua buổi hội thảo lần này, Nhà trường đã tạo dựng các mối quan hệ và học hỏi kinh nghiệm với các nhà nghiên cứu và các trường đại học đã tham gia CDIO.

 

3 đại diện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia hội thảo CDIO Quốc tế gồm TS. Trần Ái Cầm, Phó hiệu trưởng, TS. Phạm Tuấn Anh, Trưởng khoa Cơ khí - Điện - Điện tử - Ô tô, Th.S Cao Lê Anh Nguyên, Phó trưởng phòng Đảm bảo chất lượng  

CDIO là bộ tiêu chuẩn nhằm giúp các trường đại học thiết kế chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra. Với phương châm phát triển vì nền giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng, các thông tin và tiêu chuẩn của CDIO là hoàn toàn miễn phí, không phải trả phí khi tham gia làm thành viên. Tuy nhiên, CDIO mong muốn các thành viên của mình có sự cam kết cùng thực hiện và tham gia các sự kiện của CDIO.

Hội thảo thu hút 31 quốc gia tham dự 

Từ khi ra đời vào năm 2000, đến nay, Hiệp hội CDIO chính thức kết nạp hơn 120 thành viên. Để tham gia Hiệp hội, các trường phải trải qua nhiều vòng thi, nộp hồ sơ bản mềm kèm các minh chứng cần thiết, sau đó là vòng thi trình bày và thuyết trình.

Bài: Phượng Nguyễn 

Ảnh: Cao Lê Anh Nguyên

 

 

 

Tag: