Tại ĐH Nguyễn Tất Thành: Tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh đại học - cao đẳng năm 2017

Tại ĐH Nguyễn Tất Thành: Tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh đại học - cao đẳng năm 2017

Thứ năm, Ngày 08 tháng 06 năm 2017 6:00 pm

Nhằm giúp các trường đại học – cao đẳng ở khu vực phía Nam chạy thử phần mềm tuyển sinh, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức chương trình Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017.

Chương trình sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/06/2017 tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành, số 331 quốc lộ 1A, An Phú Đông, Q.12, với sự tham gia của 350 đại biểu đại diện cho hơn 170 trường đại học – cao đẳng ở khu vực phía Nam. Qua đây, các trường sẽ trao đổi, đóng góp để hoàn thiện phần mềm phục vụ cho công tác tuyển sinh sắp tới.

Với nhiều thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, đặc biệt là quy định về việc không giới hạn số lần đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, số lượng thí sinh “ảo” năm nay có khả năng sẽ cao hơn rất nhiều so với những năm trước. Do đó, ngay từ khi có phương án tuyển sinh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo xây dựng phần mềm xét tuyển “lọc ảo” dựa trên quy chế tuyển sinh mà Bộ đã công bố.

Việc sử dụng phần mềm tuyển sinh “lọc ảo” sẽ tạo điều kiện cho thí sinh có điểm số cao trúng tuyển vào đúng ngành học mà mình mong muốn, qua đó có thể hạn chế những trường hợp điểm cao nhưng lại vào ngành có điểm đầu vào thấp. Quy trình lọc ảo của phần mềm này được xây dựng dựa trên nguyên tắc tôn trọng quyền tự chủ của các trường, việc quyết định điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển đều do chính các trường tự quyết định mà không có sự can thiệp nào từ Bộ.

Các đại biểu tham gia khóa tập huận lần này sẽ được hướng dẫn chi tiết cách xuất dữ liệu dùng cho phần mềm tuyển sinh, các bước nhập dữ liệu, điều chỉnh thông số đầu vào, cách nhập kết quả sơ tuyển, nhập điểm năng khiếu, nhập thông tin thí sinh được tuyển thẳng, cách thức lọc ảo, xuất dữ liệu sau khi lọc ảo, cũng như cách xuất kết quả trúng tuyển dự kiến gửi lên Bộ GD&ĐT để Bộ tiến hành lọc lần cuối để làm thủ tục nhập học cho thí sinh.

SƠ ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI ĐẾN ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH CƠ SỞ AN PHÚ ĐÔNG - QUẬN 12

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh