Giải pháp kết cấu mới cho sàn nhịp lớn và dao động của sàn nhà do ảnh hưởng của xe nâng

Giải pháp kết cấu mới cho sàn nhịp lớn và dao động của sàn nhà do ảnh hưởng của xe nâng

Thứ tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2019 9:30 am

NTTU – Sáng 21/05/2019, hội thảo “Giải pháp kết cấu mới cho sàn nhịp lớn và dao động của sàn nhà do ảnh hưởng của xe nâng” do Khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức đã diễn ra thành công và thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên

Đến tham gia chương trình, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: ThS. Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa KT-XD-MTUD; ThS. Nguyễn Quốc Trung, Phó trưởng khoa; ThS. Lê Hữu Vy, Phó trưởng khoa cùng quý thầy cô và hơn 100 sinh viên tham gia. Về phía khách mời có: TS. Nguyễn Xuân Hoàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Tư vấn Xây dựng ACH; TS. Nguyễn Hữu Tuấn Anh, cố vấn ngành Kiến trúc - Xây dựng Khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, giảng viên Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, cùng sự có mặt của đông đảo các quý thầy cô và các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc - Xây dựng - Mỹ thuật ứng dụng ĐH Nguyễn Tất Thành, và Khoa Xây dựng Trường ĐH Kiến Trúc TP. HCM.

Tại buổi hội thảo chuyên đề lần này, thầy cô và các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về các giải pháp kết cấu mới cho sàn nhịp lớn và dao động của sàn nhà do ảnh hưởng của xe nâng thông qua 2 bài báo cáo của TS. Nguyễn Xuân Hoàng, và TS. Nguyễn Hữu Tuấn Anh. Bên cạnh đó, các khách mời đã cùng quý thầy cô và các bạn sinh viên thảo luận các phương án kết cấu nhằm đưa ra các giải pháp vượt nhịp lớn, đồng thời nghiên cứu thêm về dao động của sàn nhà do ảnh hưởng của xe nâng vô cùng bổ ích, đặc biệt là việc ứng dụng sàn ô cờ trong xây dựng.

Sàn ô cờ được biết đến như là một giải pháp kết cấu ưu việt do có trọng lượng nhẹ và vượt được nhịp lớn. Do có trọng lượng nhẹ hơn tất cả các loại sàn bê tông cốt thép khác nên sàn ô cờ có thể vượt nhịp tới 20m. Bên cạnh ưu điểm vượt trội đó, nhờ có một vẻ đẹp độc đáo và khả năng tiêu âm hơn hẳn các loại sàn khác nên được đưa vào ứng dụng trong rất nhiều loại công trình như nhà cao tầng, bệnh viện, nhà đỗ xe, sân bay, nhà công nghiệp, văn phòng... 

Hội thảo chuyên đề “Giải pháp kết cấu mới cho sàn nhịp lớn và dao động của sàn nhà do ảnh hưởng của xe nâng” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên và sinh viên với nhiều câu hỏi được đặt ra để làm rõ các vấn đề mà hai diễn giả trình bày. Hy vọng trong trong thời gian tới, Ban chủ nhiệm Khoa Kiến trúc - Xây dựng - Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục tổ chức thêm những buổi thảo luận chuyên đề như thế nào để có thể cung cấp thêm cho giảng viên và sinh viên nhiều kiến thức bổ ích và cần thiết về chuyên ngành xây dựng. 

Một số hình ảnh của chương trình:

ĐH Nguyễn Tất Thành

Ảnh: CTV

Tag: NTTU,