Dự án Precious Platics của ĐH NTT lại được đánh giá cao tại International Recyling Day

Thứ bảy, Ngày 19 tháng 05 năm 2018 5:25 pm

Ngày 12/05 vừa qua, Hội thảo quốc tế về ngày tái chế (International Recyling Day), được IMPACT VIETNAM như một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của việc tái chế rác thải nhựa. Trong quy mô hội thảo, rất nhiều các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa đã diễn ra. Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự được mời tham gia hội thảo để truyền tải cảm hứng cũng như trình bày “sứ mệnh” của dự án Tái chế rác thải nhựa thành sợi nhựa cho máy in 3D (Precious Platics) do TS. Nguyễn Trà Mi Trưởng nhóm Nghiên cứu Kỹ thuật môi trường, Viện Kỹ thuật Công nghệ cao Đại học Nguyễn Tất Thành, làm chủ nhiệm.

Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia, khách mời quan tâm đến việc hạn chế, tái chế và xử lý chất thải nhựa. Trong quá trình hướng dẫn, trình bày, dự án đã được các chuyên gia, các cơ quan chức năng, báo chí… đánh giá cao. Cụ thể, dự án của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thu hút được nhiều công ty xử lý rác thải rắn có ý định hợp tác xử lý bằng mô hình máy nghiền nhựa và máy đùn sợi. Đây là điều đáng tự hào của Nhà trường trong việc đi đầu xu hướng xử lý rác thải rắn hiện nay. Nhà trường tiên phong trong phòng trào đẩy mạnh các dự án xử lý chất thải rắn được các đơn vị báo đài quan tâm cũng như tuyên dương.

Dự án Tái chế rác thải nhựa thành sợi nhựa cho máy in 3D được xây dựng với mục đích hướng đến cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường nói chung và giảm thiểu, tái chế rác thải nhựa nói riêng. Dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển mở rộng, nếu bạn yêu thích và muốn tham gia để cùng Đại học Nguyễn Tất Thành chung tay bảo vệ môi trường, vui lòng liên hệ với cô Linh Trương (điện thoại: 0938 760 328).

Tin, ảnh: Bội Linh

Năm 2018, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo hai phương thức:

Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Phương thức 2: Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12, điểm tối thiểu là từ 6.0 trở lên.

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 3941 1211 – (028) 3940 4272     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300