ĐH Nguyễn Tất Thành phát động cuộc thi "NTTU trong đôi mắt tôi"

ĐH Nguyễn Tất Thành phát động cuộc thi "NTTU trong đôi mắt tôi"

Thứ năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2019 2:30 pm

NTTU - Nhằm hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phát động cuộc thi NTTU trong mắt tôi dành cho đối tượng là sinh viên và cựu sinh viên với nhiều giải thưởng hấp dẫn 

I.  ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG.

- Tất cả Đoàn viên – Thanh niên,Sinh viên, cựu sinh viên đã và đang học tập tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Sinh viên có thể tham gia cuộc thi với tư cách cá nhân đối với phần thi ảnh và  nhóm từ 2-5 người với phần thi clip 1 người cử làm đại diện.

Bài tham gia phải đạt đầy đủ những tiêu chí cuộc thi đưa ra.

Bài dự thi phải tuân thủ đúng thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không có nội dung chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ban Tổ chức được sử dụng bài dự thi vào mục đích quảng bá, giới thiệu những nét đẹp của trường Đại học Nguyễn Tất Thành (có chú thích tác giả): đưa tin trên website, báo chí, các trang mạng xã hội…

II.  NỘI DUNG CUỘC THI.

1. Chủ đề: NTTU Trong đôi mắt Tôi.

2. Nội dung:

- Tác phẩm dự thi là những bài viết, hình ảnh, clip thể hiện được nét đẹp về ngôi trường ĐH Nguyễn Tất Thành, về sinh viên, cán bộ giảng viên nhân viên nhà trường trong học tập, lao động; những khoảnh khắc ấn tượng thể hiện hành động, cảm xúc…

   - Tác phẩm thể hiện các hoạt động, phong trào tình nguyện của đoàn viên, hội viên, sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành; thể hiện tính xung kích, hăng hái, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng quê hương, đất nước văn minh, giàu đẹp; những hoạt động thể hiện tinh thần của thế hệ trẻ trong việc học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

III. HÌNH THỨC THI – TIÊU CHÍ DỰ THI.

   Mỗi cá nhân hoặc nhóm tham gia cuộc thi có thể tham gia dự thi 1 hoặc cả 2 nội dung sau:

1. Phần thi album ảnh.

   Gồm những hình ảnh chụp tại lớp học, sân trường, hình ảnh sinh viên NTTU trong chuyến đi dã ngoại, hoạt động ngoại khóa, Đoàn - Hội… hình ảnh thể hiệnvề nét đẹp của thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hoặc những hình ảnh phong cảnh của Trường (chú ý tìm tòi những góc nhìn mới lạ và độc đáo về Trường). Trang phục: khuyến khích mặc đồng phục trường, khoa. Những hình ảnh nổi bật về đời sống sinh viên liên quan đến ngôi trường đang học tập.

   - Album ảnh dự thi phải có số lượng ảnh ít nhất là 10 ảnh.

   - Ảnh dự thi phần mềm phải có độ phân giải từ 300dpi, dung lượng không quá 10MB/tấm,định dạng file JPEG.Thí sinh có thể sử dụng các kỹ thuật xử lý hình ảnh nhưng không được làm sai lệnh nội dung ảnh và bối cảnh thực tế.

   - Kèm theo mỗi album ảnh là một bài viết ngắn nói vềchủ đề, ý nghĩa và nội dung của tác phẩm dự thi, các thông tin về thời gian và địa điểm chụp ảnh; thông tin về sự kiện diễn ra liên quan đến tác phẩm, chủ đề.

- Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 2 tác phẩm dự thi.

- Mỗi tác phẩm dự thi phải gửi kèm theo ảnh của tác giả (cá nhân hoặc tập thể) về hộp thư: truyenthong@ntt.edu.vnđể sử dụng cho mục đích truyền thông. Nội dung mail phải ghi đầy đủ họ tên tác giả, đơn vị, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, tên Facebook, tênchủ đề của album dự thi.

  • Ảnh dự thi phảicó màu sắc tươi sáng, chân thực, rõ nét và nội dung chuyển tải được ý nghĩa của cuộc thi.
  • Ảnh dự thi là ảnh bản quyền của thí sinh dự thi, phải được đảm bảo chưa từng gửi tham dự bất kỳ cuộc thi nào.
  • Nhân vật trong ảnh có thể là thí sinh hoặc người mẫu khác tham gia hỗ trợ thí sinh (phải đảm bảo có được sự đồng ý của người mẫu).

2. Phần thi video clip.

Là đoạn clip không quá 5 phút, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ về bạn bè, thầy cô hay giới thiệu về trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nội dung độc đáo, sáng tạo và có thông điệp rõ ràng.

- Các clip dự thi sẽ được kiểm duyệt nội dung để phù hợp với các tiêu chí và phải đảm bảo đầy đủ thông tin mà Ban Tổ chức yêu cầu.

- Clip dự thi phải có chất lượng tối thiểu là 1080p; Frame ngang, chuẩn 16:9; Được lưu bằng các định dạng: .avi, .mpeg, .mpg, .mkv, .wmv, .flv, .mp4...

- Kèm theo mỗi video clip dự thi là một bài viết ngắn nói vềchủ đề, ý nghĩa và nội dung của tác phẩm dự thi.

Lưu ý: Ban Tổ chức có quyền bổ sung các quy định khi cần thiết để giải quyết các trường hợp phát sinh.Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bản quyền (nếu có) mà thí sinh sử dụng cho cuộc thi và các công việc liên quan.

Trong trường hợp các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi đạt giải để quảng bá hình ảnh trường ĐH Nguyễn Tất Thành trên các phương tiện truyền thông và các hoạt động liên quan.

Nội dung mail nộp bài dự thi phải ghi đầy đủ tên tác giả, hình ảnh của tác giả, đơn vị, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, tên Facebook, nội dung chủ đề của clip dự thi gửi về địa chỉ truyenthong@ntt.edu.vn

IV.  THỜI GIAN CUỘC THI.

1. Vòng loại:

- Từ ngày 25/05 đến 05/07/2019, Ban tổ chức phát động và nhận bài dự thi của thí sinh. Thí sinh vui lòng gửi bài dự thi về địa chỉ email:truyenthong@ntt.edu.vn đến hết ngày 05/07/2019

- Ngày13/07/2019, Ban tổ chức cuộc thi tổng kết các bài dự thi và đăng tải trên Fanpage để thực hiện bình chọn Đại học Nguyễn Tất Thành tại địa chỉ facebook.com/DaiHocNguyenTatThanhvà trang Youtube tại địa chỉ youtube.com/daihocntt)

- Từ ngày 06/07/2019 đến ngày 11/07/2019: các thí sinhcó thể kêu gọi bình chọn cho bài dự thi của mình. Ban Tổ chức sẽ cập nhật lượt bình chọn và chia sẻ hằng ngày (lưu ý: lượt like và thả tim chỉ tính trên bài tổng thể không tính từng hình riêng lẻ)

- Hình thức bình chọn hợp lệ: Like, thả tim và chia sẻ bài thi ở chế độ công khai.(Mỗi tài khoản được phép chia sẻ và Like hoặc Thả tim bài dự thi 1 lần duy nhất và được tính điểm như sau: Like = 1 điểm, Thả tim = 2 điểm, chia sẻ để ở chế độ công khai = 3 điểm)

3. Tổng kết điểm, công bố kết quả: 

- Ngày13/07/2019: Ban tổ chức, Ban giám khảo tiến hành tổng kết điểm

- Ngày 15/07/2019: công bố thí sinh đạt giải

V. HÌNH THỨC CHẤM GIẢI.

Bài thi sẽ được chấm giải theo cơ cấu: 60% điểm của BGK, 40% về bình chọn hợp lệ trên trang Facebook của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

* Lưu ý:

Thí sinh có thể mời bạn bè, người quen LIKE trang Facebook của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; và bình chọntác phẩm dự thi hợp lệ (Like, thả timvà chia sẻ ở chế độ công khai).

Lượt bình chọn sẽ được tính trên bài viết, hình ảnh cũng như clip được đăng tải trên trang FacebookTrường ĐH Nguyễn Tất Thành (chứ không phải do người dự thi đăng tải).Riêng clip dự thi sẽ được đăng tải trên trang Youtube của trường, sau đó, Ban tổ chức sẽ chia sẻ trên trang Facebook (thí sinh hướng dẫn bạn bè, người quen Đăng ký (Subcribe) trang để theo dõi và xem các chương trình, sự kiện và clip của nhà trường được đăng tải lên).

Hệ thống bình chọn được tính từ khi bài dự thi được đăng tải trên Fanpage đến hết ngày đến 17h00 ngày 11/07/2019

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG.

1. Phần thi viết và album ảnh.

- 01 Giải nhất: Giấy khen + 5.000.000đ tiền thưởng  + kỷ niệm chương

- 01 Giải nhì: Giấy khen + 3.000.000đ tiền thưởng + kỷ niệm chương

- 01 Giải ba: Giấy khen + 2.000.000đ tiền thưởng  + kỷ niệm chương

- 03 giải khuyến khích: Giấy khen + 1.000.000đ tiền thưởng  + kỷ niệm chương

2. Phần thi clip.

- 01 Giải nhất: Giấy khen + 7.000.000đ tiền thưởng + kỷ niệm chương

- 01 Giải nhì: Giấy khen + 5.000.000đ tiền thưởng + kỷ niệm chương

- 01 Giải ba: Giấy khen + 2.000.000đ tiền thưởng + kỷ niệm chương

- 03 giải khuyến khích: Giấy khen + 1.000.000đ tiền thưởng + kỷ niệm chương

Lưu ý: Tùy tình hình và chất lượng tác phẩm dự thi mà Ban Tổ chức sẽ điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho hợp lý.

Hồng Quang