ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác trao đổi sinh viên với trường ĐH Humphreys, Hoa Kỳ

ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác trao đổi sinh viên với trường ĐH Humphreys, Hoa Kỳ

Thứ sáu, Ngày 16 tháng 03 năm 2018 12:00 am

NTTU - Vừa qua, đại diện Khoa Quản trị Kinh doanh cùng ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tiếp đón đoàn lãnh đạo của Đại học Humphreys, Hoa kỳ (HU) nhằm bàn thảo và chính thức đi đến ký kết thúc đẩy hợp tác giáo dục và Đào tạo giữa hai nước. Theo đó, sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ có cơ hội du học tại Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Tham gia ký kết, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường; GS. Nguyễn Lộc - Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hồng Thụy Khánh - Trưởng khoa Tài chính - Kế toán; ThS. Nguyễn Xuân Nhĩ - Phó Khoa Quản trị Kinh doanh. Về phía Trường ĐH Humphreys có: Ông John R. Humphreys - cựu Chủ tịch của Đại học Humphreys; Ông Robert G. Humphreys – Chủ tịch Đại học Humphreys; Bà Wilma Okamoto-Vaughn - Hiệu trưởng, cùng các lãnh đạo là đại diện của trường ĐH Humphreys tại Việt Nam.

Theo biên bản ký kết hợp tác, sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ có cơ hội du học tại Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Theo biên bản ký kết lần này, ĐH Nguyễn Tất Thành với ĐH Humphreys, Hoa Kỳ sẽ cùng hợp tác, tăng cường hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động về liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật dành cho sinh viên, giảng viên thuộc khối ngành Kinh tế - Quản trị.  Theo đó, sinh viên năm 3, năm 4 ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính – kế toán có thể sang học năm cuối tại ĐH Humphreys để lấy bằng Cử nhân ĐH Humphreys. Đặc biệt, Trường ĐH  Humphreys sẽ trao học bổng từ 25-75% học phí (20.000 USD/năm) cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nếu đáp ứng đủ điều kiện: điểm trung bình từ 7.0 trở lên và điểm IELTS từ 5.5 trở lên. Với chương trình này, hứa hẹn mang đến cho sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành nhiều cơ hội du học cũng như được làm việc hoặc định cư tại Hoa Kỳ một cách dễ dàng nhất.

Lãnh đạo hai trường đại học cùng chụp ảnh lưu niệm

Cùng với việc thỏa thuận chính thức có hiệu lực, đại diện lãnh đạo hai Trường hy vọng rằng các chương trình trao đổi sinh viên hàng năm giữa hai bên sẽ sớm được triển khai thực tế, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành được học tập cùng với sinh viên Mỹ và đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai Trường.

Trường ĐH Humphreys, Hoa Kỳ là một trong những trường có uy tín trong nền Giáo dục  nước Mỹ với 120 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục thế giới. Đặc biệt với thế mạnh  trong công tác đào tạo các nhóm ngành thuộc khối Kinh tế - Quản trị như: ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính kế toán, Marketing… là những ngành nghề “hot” và đang thu hút nhân lực và có tốc độ tăng trưởng nhanh tại ở Việt Nam.

Lãnh đạo trường ĐH Humphreys giao lưu với gần 200 sinh viên khoa Quản trị kinh doanh và Tài chính – Kế toán

Cũng trong dịp này, đoàn đại biểu trường ĐH Humphreys đã có buổi giao lưu với gần 200 sinh viên khoa Quản trị kinh doanh và Tài chính – Kế toán tại hội trường cơ sở An Phú Đông, Q12 để giao lưu và  giới thiệu về chương trình du học của trường.

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Duy Anh